Ông Trump gọi bà Kamala Harris là thành viên "tầm thường nhất" của Thượng viện Mỹ

  • 12/08/2020 18:52
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 11-8-2020 đã gọi bà Kamala Harris, người được ông Joe Biden chọn làm ứng viên phó tổng thống Mỹ, là “thành viên tầm thường nhất và bủn xỉn nhất” của Thượng viện.

Ông Trump gọi bà Kamala Harris là thành viên "tầm thường nhất" của Thượng viện Mỹ ảnh 1

Bà Kamala Harris

“Tôi rất ngạc nhiên trước sự lựa chọn của ông Biden. Harris đã không gây được ấn tượng với tôi khi bà ta đang cạnh tranh cho sự đề cử của đảng Dân chủ trong các cuộc bầu cử sơ bộ. Bà Harris đã ‘thiếu tôn trọng’ trong các cuộc tấn công của mình vào ông Biden trong cuộc bầu cử sơ bộ của đảng Dân chủ”, ông Trump nói với các phóng viên tại Nhà Trắng hôm 11-8.

Năm 2019, bà Harris tham gia tranh cử làm ứng viên đại diện đảng Dân chủ trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020. Tuy nhiên, bà đã rời khỏi cuộc đua vào cuối năm.

"Tôi ngạc nhiên hơn bất cứ điều gì vì bà Harris đã làm quá kém. Bà ta thật là người quá tầm thường và bủn xỉn", ông Trump nói tiếp. Ngoài ra, người đứng đầu Nhà Trắng cũng đã đăng tải một video được biên soạn bởi "Phòng chiến tranh Trump", trong đó bà Harris được gọi là “người giả dối”.

Bà Harris là người Mỹ gốc Phi đầu tiên và cũng là người phụ nữ Mỹ gốc Á tranh cử phó tổng thống vào thời điểm Mỹ chứng kiến nhiều cuộc biểu tình phản đối phân biệt chủng tộc và vụ cảnh sát làm chết George Floyd hôm mùng 8-5.

Cha mẹ bà Harris là người nhập cư đến từ Jamaica và Ấn Độ. Bà là người Mỹ gốc Nam Á đầu tiên trở thành thượng nghị sĩ, người phụ nữ Mỹ gốc Phi đầu tiên được bầu làm luật sư quận San Francisco, và là nữ tổng chưởng lý người Mỹ gốc Á và gốc Phi đầu tiên của California.

Sau nhiều năm làm việc trong hệ thống pháp luật California, bà Kamala Harris trở thành bộ trưởng tư pháp bang vào năm 2010. Năm 2016, bà trở thành người phụ nữ da màu thứ hai và là người Mỹ gốc Nam Á đầu tiên trong lịch sử Thượng viện Mỹ.

Trong cuộc tranh luận đầu tiên, bà Harris đã công kích Biden về hồ sơ dân quyền của ông, và đặc biệt là những kỷ niệm đẹp của ông khi làm việc với các nhà lãnh đạo ủng hộ sự phân biệt chủng tộc. Tuy nhiên, bà sau đó đã ủng hộ ông Biden một cách công khai. Vào tháng 6, bà Harris đã nói trên một chương trình truyền hình: "Thành thật tôi muốn nói với các bạn một điều: Tôi sẽ làm mọi thứ trong khả năng của mình, dù tôi ở đâu, để giúp ông Joe Biden giành chiến thắng".

Theo Scroll

Tin cùng chuyên mục