Bầu cử Tổng thống Mỹ 2020: Ông Biden chọn ai đồng hành tranh cử?

  • 17/03/2020 17:47
  • 0 bình luận
  • Tuấn Anh
  • In bài
ANTD.VN - Cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết, nếu trở thành ứng viên Tổng thống của Đảng Dân chủ, ông sẽ chọn một phụ nữ làm đối tác tranh cử Phó Tổng thống.
Cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden

Cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden

Ông Biden phát biểu như trên trong cuộc tranh luận của đảng Dân chủ cuối tuần qua với đối thủ còn lại trong Đảng Dân chủ, Thượng nghị sĩ Bernie Sanders. Ngay trước thông báo này, đã có đồn đoán rằng đối tác tranh cử của ông sẽ là một phụ nữ.

Truyền thông đưa tin, ông Biden có thể lựa chọn một trong các Thượng nghị sĩ Kamala Harris, Amy Klobuchar và Elizabeth Warren. Đây đều là những người đã rút lui trong cuộc đua nội bộ đảng Dân chủ. Một lựa chọn khác có thể là cựu ứng viên Thống đốc bang Georgia, bà Stacey Abrams.

Lần gần đây nhất một phụ nữ được Đảng Dân chủ cử ra chạy đua vào ghế Phó Tổng thống Mỹ là vào năm 1984. Đó là bà Geraldine Ferraro, nữ nghị sĩ bang New York, liên danh tranh cử cùng với Thượng nghị sĩ Walter Mondale.

Tuy nhiên, cặp Mondale - Ferraro đã thất bại trước cặp Ronald Reagan và George H. W. Bush trong cuộc bầu cử cùng năm. Trong lịch sử nước Mỹ, chưa có nhân vật nữ nào đắc cử Tổng thống hay Phó tổng thống.

Trong một diễn biến mới nhất, ông Joe Biden vừa thắng cử tại bang Washington trong một cuộc bỏ phiếu của Đảng Dân chủ, tiếp tục duy trì thế dẫn trước so với đối thủ của ông là Thượng nghị sỹ Bernie Sanders.

Theo NHK

Tin cùng chuyên mục