Ông Trump dọa không rời Nhà Trắng vào ngày ông Biden nhậm chức

  • 18/12/2020 09:06
  • 0 bình luận
  • Hải Yến
  • In bài

ANTD.VN -  Tổng thống Donald Trump vẫn phủ nhận thất bại trong cuộc bầu cử và đã nói với một số cố vấn của mình rằng ông sẽ không rời Nhà Trắng vào Ngày nhậm chức, theo CNN.

Ông Trump dọa không rời Nhà Trắng vào ngày ông Biden nhậm chức ảnh 1

Nhiều người cho rằng ông Trump dọa "ở lỳ" tại Nhà Trắng chỉ là đòn gió

Tuy nhiên, rất ít người tin rằng ông Trump sẽ thực sự làm theo lời đe dọa về việc “ở lỳ” tại Nhà Trắng. “Ông ấy đang nổi cơn thịnh nộ vì nóng nảy. Ông ấy sẽ rời đi. Đó chỉ là đòn gió thôi”, một cố vấn của Tổng thống nhận định.

Đã gần 6 tuần kể từ khi chiến thắng của Tổng thống đắc cử Joe Biden trở nên rõ ràng, Tổng thống Mỹ Donald Trump vẫn chưa thừa nhận thất bại. Ngay cả một số đảng viên Cộng hòa cũng không công nhận chiến thắng của ông Biden, đặc biệt là lãnh đạo đa số Thượng viện Mitch McConnell.

Theo CNN, ông chủ Nhà Trắng đã tỏ ra lạnh lùng với các cố vấn và cộng sự đang cố nói với ông chấp nhận việc thua cuộc. Một người vốn trước đây thường xuyên nói chuyện với ông Trump cho biết, Tổng thống đã không bắt chuyện kể từ khi ông này khuyên nhà lãnh đạo Mỹ xem xét lại lập trường về kết quả bầu cử.

“Ông ấy bị cung cấp nhiều thông tin sai lệch đến mức tôi nghĩ ông ấy thực sự nghĩ rằng chiến thắng đã bị đánh cắp”, một cố vấn của ông Trump nói với CNN.

Nhiều nguồn tin cho biết, Tổng thống Donald Trump còn không muốn nói về việc liệu ông có tham dự lễ tuyên thệ nhậm chức của người kế nhiệm Joe Biden hay không. Những người thân cận đoán rằng khả năng tham dự đó là rất ít.

Theo CNN

Tin cùng chuyên mục