Ông Donald Trump chỉ trích lãnh đạo Đảng Cộng hòa vì ủng hộ ông Biden

  • 17/12/2020 06:32
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài

ANTD.VN -  Tổng thống Donald Trump vừa lên tiếng chỉ trích lãnh đạo Đảng Cộng hòa ở thượng viện là ông Mitch McConnell vì thừa nhận chiến thắng của ông Joe Biden trong cuộc bầu cử vừa qua.

Vào hôm 16-12, ông Donald Trump đã sử dụng Twitter để chia sẻ lại bài báo của Daily Mail về việc "các đồng minh chỉ trích ông Mitch McConnell vì chúc mừng tổng thống đắc cử Joe Biden".

"Này Mitch, 75 triệu phiếu - kỷ lục cho một tổng thống đương nhiệm. Vẫn còn quá sớm để đầu hàng. Đảng Cộng hòa phải học cách chiến đấu. Người dân đang nổi giận", ông Donald Trump viết trên Twitter.

Vào hôm 14-12, sau khi 538 đại cử tri hoàn tất việc bỏ phiếu, Thượng nghị sĩ McConnell đã lên tiếng chúc mừng cặp ứng viên của Đảng Dân chủ chiến thắng: "Đại cử tri đoàn đã lên tiếng. Đất nước chúng ta đã có tổng thống và phó tổng thống đắc cử, dù hàng triệu người mong cuộc bầu cử mang lại một kết quả khác".

Ông Donald Trump chỉ trích lãnh đạo Đảng Cộng hòa vì ủng hộ ông Biden ảnh 1

Ông McConnell hứng chịu chỉ trích từ Tổng thống Donald Trump

Theo một số nguồn tin, ông McConnell còn kêu gọi các thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa không thách thức kết quả bỏ phiếu đại cử tri đoàn. Kết quả này sẽ được quốc hội xác nhận tại phiên họp chung vào ngày 6-1-2021.

Tuyên bố của ông McConnell khiến nhiều quan chức ủng hộ Tổng thống Donald Trump tức giận, thậm chí gọi ông là "kẻ phản bội".

Cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn, người vừa được Tổng thống Donald Trump ân xá, đã tuyên bố "hàng triệu người Mỹ yêu nước" đang sát cánh bên ông Donald Trump, không như một số người trong Đảng Cộng hòa.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục