Ông trùm ma túy dùng cả tuổi thanh xuân để... vào tù

  • 12/04/2018 08:52
  • 0 bình luận
  • TN
  • In bài
ANTD.VN - Nhiều lần phạm lỗi và lĩnh án tù nhưng cứ vào trại được thời gian Hùng lại tìm cách vượt ngục. Cứ như vậy án chồng án, mãi năm 2011 Hùng mới trả án xong. Ra tù chưa được lâu, Hùng đã móc nối với người Lào để đưa ma túy về Việt Nam bán kiếm lời. Tuy nhiên, đường dây này của Hùng nhanh chóng bị bóc gỡ.

Ngày 11-4, TAND tỉnh Nghệ An đã mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử Phạm Văn Hùng (48 tuổi) trú tại xã Phú Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An; Lô Văn Sao (35 tuổi) trú xã Lục Dạ, huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ An, về tội Mua bán trái phép chất ma túy; Phạm Văn Tùng (28 tuổi) trú tại xã Phú Thành, về tội Vận chuyển trái phép chất ma túy.

Ông trùm ma túy dùng cả tuổi thanh xuân để... vào tù
Bị cáo  Phạm Văn Hùng (áo đen) lĩnh án tử hình

Theo đó, năm 1992 Phạm Văn Hùng gây ra một vụ cướp và bị TAND tuyên phạt 6 năm tù. Vào tù được thời gian ngắn, Hùng tìm cách trốn ra ngoài. Tuy nhiên, hành vi của Hùng nhanh chóng bị phát hiện và lần này, gã lĩnh thêm 2 năm tù về tội trốn khỏi nơi giam giữ.

 4 năm sau, Hùng lại tiếp tục vượt ngục. Ra ngoài thành công, Hùng lại “ngựa quen đường cũ” khi gây ra một vụ cướp và nhanh chóng bị bắt lại. Lần này, Hùng bị phạt 15 năm tù. Án mới chồng án cũ, Hùng bị chuyển ra Thanh Hóa để thi hành án.

Thế nhưng, chỉ 4 tháng sau đó, Hùng lại lần nữa trốn trại nhưng bất thành. Lần này, Phạm Văn Hùng bị phạt thêm 5 năm tù. Án chồng án nên đến năm 2011, Hùng mới thi hành án xong và được tại ngoại.

Phạm Văn Hùng thành khẩn khai nhận hành vi của mình và mong HĐXX xem xét giảm nhẹ hình phạt

Phạm Văn Hùng thành khẩn khai nhận hành vi của mình và mong HĐXX xem xét giảm nhẹ hình phạt

Phạm Văn Hùng thành khẩn khai nhận hành vi của mình và mong HĐXX xem xét giảm nhẹ hình phạt

An phận chưa được lâu, năm 2015, Hùng lại móc nối với người Lào để đưa ma túy về Việt Nam tiêu thụ. Người đàn ông này chọn cháu mình là Phạm Văn Tùng để làm “đàn em” thân tín. Sau 2 chuyến hàng trót lọt, Hùng thu được lợi rất khá nên quyết định làm mạnh.

Đầu tháng 6-2017, Hùng đặt mua 20 bánh heroin, 1kg ma túy đá và hơn 1kg ma túy tổng hợp với giá 153.000USD từ bạn hàng người Lào. Khi được thông báo có hàng, ngày 30-9-2017, Hùng cho Lô Văn Sao đến khu vực biên giới Việt - Lào thuộc huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An trao tiền và nhận ma túy.

Rạng sáng ngày hôm sau, khi đã nhận được hàng từ Sao, Hùng để Tùng đưa ma túy về xuôi bằng xe máy, còn bản thân gã sẽ điều khiển xe ô tô đi trước thám thính. Khi hai chú cháu đi đến địa phận xã Nam Sơn, huyện Đô Lương thì bị bắt giữ cùng với số ma túy vừa nhận. Sau đó, Lô Văn Sao cũng bị bắt.

Trong phiên xét xử, các bị cáo đã thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của mình. Cả mấy bị cáo đều mong muốn HĐXX xem xét giảm nhẹ hình phạt để sớm được trở về cùng gia đình. Tuy nhiên, sau khi xem xét, HĐXX đã tuyên phạt Phạm Văn Hùng, Lô Văn Sao mức án tử hình về tội Mua bán trái phép chất ma túy; Phạm Văn Tùng nhận mức án Chung thân về tội Vận chuyển trái phép chất ma túy.

Với việc liên tục vào tù, ra tội khiến Hùng cảm thấy có lỗi với người nhà nên bị cáo đã chắp tay xin lỗi vợ và con của mình. Nhận bản án tử hình, Hùng dường như không chấp nhận nổi, “ông trùm” ma túy này bật khóc trước khi lên xe về trại.

Tin cùng chuyên mục