"Cặp đôi hoàn hảo" buôn ma túy

  • 09/04/2018 16:34
  • 0 bình luận
  • Đ.T
  • In bài
ANTD.VN -Phòng CSĐT tội phạm về ma túy - Công an TP Hà Nội đã hoàn tất bản kết luận điều tra, chuyển hồ sơ đến Viện KSND TP Hà Nội, đề nghị truy tố Nguyễn Thị Hồng Vân (35 tuổi, trú tại phố Hồng Mai, phường Bạch Mai, quận Hai Bà Trưng và Nguyễn Thanh Hưng (30 tuổi, HKTT tại Hạ Lý, Hồng Bàng, TP Hải Phòng) về hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Phòng CSĐT tội phạm về ma túy - Công an TP Hà Nội đã hoàn tất bản kết luận điều tra, chuyển hồ sơ đến Viện KSND TP Hà Nội, đề nghị truy tố Nguyễn Thị Hồng Vân (35 tuổi, trú tại phố Hồng Mai, phường Bạch Mai, quận Hai Bà Trưng và Nguyễn Thanh Hưng (30 tuổi, HKTT tại Hạ Lý, Hồng Bàng, TP Hải Phòng) về hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Theo tài liệu điều tra, Vân và Hưng hình thành đường dây mua bán trái phép chất ma túy từ Hà Nội vào TP Hồ Chí Minh và đưa đi một số tỉnh tiêu thụ.

Cụ thể vào khoảng đầu tháng 7-2017, qua quan hệ xã hội, Hưng quen người đàn ông tên là Hoàng ở TP Hồ Chí Minh và biết đối tượng này có bán ma túy.

Sau khi thỏa thuận, sáng 20-7-2017, Vân và Hưng đi máy báy từ sân bay Cát Bi (Hải Phòng) vào TP Hồ Chí Minh gặp Hoàng, đặt vấn đề mua bán thuốc lắc với mục đích mang về Hà Nội bán kiếm lời.

Khi đến TP Hồ Chí Minh, Vân và Hưng ở nhà người quen tên Hiếu tại chung cư bến Vân Đồn, quận 4, TP Hồ Chí Minh.

Tại đây, Vân liên lạc với Hoàng hỏi mua ma túy thuốc lắc, Hoàng đồng ý mang 2 mẫu thuốc lắc loại logo hình vương miện và lo go hình chữ “S” đến chung cư bến Vân Đồn cho Vân xem.

Sau khi xem “hàng” xong Vân đã cầm 2 mẫu ma túy trên về nhà Hiếu dùng thử và thông báo cho Hưng là đã tìm được chỗ mua ma túy.

Trưa 21-7-2017, Vân liên lạc với Hoàng hẹn gặp tại quán nước ở chân chung cư bến Vân Đồn, hai bên thỏa thuận mua 1.300 viên thuốc lắc loại logo hình vương miện, tổng cộng hết 195 triệu đồng. Vân đưa cho Hoàng 200 triệu đồng và bảo Hoàng gửi số ma túy trên ra Hải Phòng.

Ngày 27-7-2017, Thu (bạn xã hội) gọi điện cho Vân hỏi mua 200 viên thuốc lắc với giá 48 triệu đồng, cả hai bên đã giao tiền và nhận hàng. Thu đã mang trả lại 150 viên ma túy cho Vân do chất lượng kém. Ngày 28-7-2017, khi Vân chuẩn bị quần áo cho Hưng đi TP Hồ Chí Minh để trả số ma túy trên cho Hoàng thì Nguyễn Văn Tấn là bạn của Hưng đến chơi.

Khi đi vào ga Hà Nội để Hưng đi vào TP Hồ Chí Minh, Vân kéo chiếc vali bên trong chứa ma túy thì bị bắt giữ cùng tang vật là 401,428g ketamin; 396 viên ketamin có trọng lượng 148,844g cùng một túi nilon chứa tinh thể màu xanh, không tìm thấy thành phần chất ma túy, tổng khối lượng 153,593g.

Vào thời điểm bị bắt, Hưng khai không biết gì về số ma túy trong vali Vân kéo là của ai...  Nhưng bằng các biện pháp nghiệp vụ, Phòng CSĐT tội phạm về ma túy đã chứng minh được hành vi của các đối tượng.

Tin cùng chuyên mục