Ông Putin tiết lộ thời khắc khó khăn nhất trong nhiệm kỳ Tổng thống

  • 20/12/2019 09:51
  • 0 bình luận
  • Hải Yến
  • In bài
ANTD.VN - Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 19-12 tiết lộ rằng, các cuộc tấn công khủng bố ở Matxcơva năm 2002 và ở Beslan năm 2004 là những thời khắc khó khăn nhất trong nhiệm kỳ Tổng thống của ông.
Ông Putin tiết lộ thời khắc khó khăn nhất trong nhiệm kỳ Tổng thống
“Khoảnh khắc khó khăn nhất của tôi là những hành động khủng bố quy mô lớn, trong đó có vụ ở Beslan. Tôi sẽ không bao giờ quên”, ông Putin nói trong cuộc họp báo cuối năm ở Matxcơva, đồng thời cũng đề cập đến vụ tấn công khủng bố vào nhà hát Dubrovka.

Tuần trước, phát biểu trước hội nghị Hội đồng Nhân quyền Nga, Tổng thống Putin nói rằng vụ tấn công kinh hoàng ở Beslan là “nỗi đau riêng cho đến suốt quãng đời còn lại của ông”.

Ngày 1-9-2019 đánh dấu kỷ niệm 15 năm xảy ra sự kiện bi thảm ở thành phố Beslan, miền Nam nước Nga, nơi hàng trăm trẻ em và người lớn bị 30 kẻ khủng bố bắt giữ làm con tin tại một trường học địa phương suốt 3 ngày. Sự việc cuối cùng đã cướp đi sinh mạng của 334 người, trong đó có 186 trẻ em.

Còn tại thảm kịch tại Nhà hát Dubrovka ở Matxcơva, khi các nghệ sỹ đang công diễn vở nhạc kịch nổi tiếng Nord-Ost hôm 23-10-2002 thì nhóm phiến binh Chechnya đã bắt giữ khán giả và nhân viên của nhà hát làm con tin.

3 ngày sau, các lực lượng an ninh của Nga đã xông vào tòa nhà, giết chết tất cả những kẻ khủng bố và giải cứu con tin. Vụ tấn công đã cướp đi sinh mạng của ít nhất 130 người.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục