Ông Putin: Thế giới hiện chưa thể phát triển vũ khí tương tự như của Nga

  • 23/02/2019 10:57
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 22-2 cho biết, hiện nay và trong tương lai, thế giới chưa thể phát triển vũ khí tương tự như vũ khí của Nga.

Ông Putin: Thế giới hiện chưa thể phát triển vũ khí tương tự như của Nga ảnh 1

Tổng thống Nga Vladimir Putin

"Các bạn đều biết rằng, chúng tôi ưu tiên trang bị cho quân đội của chúng tôi những hệ thống vũ khí, điều khiển và liên lạc hiện đại nhất. Những vũ khí tương lai của chúng tôi không có bất kỳ sự tương tự nào trên thế giới ít nhất là bây giờ, và tôi nghĩ chúng cũng sẽ chưa thể xuất hiện trên thế giới trong một thời gian dài", Tổng thống Nga Putin nói tại Cung điện Kremlin trước thềm lễ kỷ niệm Ngày Bảo vệ Tổ quốc.

Ông Putin đồng thời cho biết thêm rằng, đây là kết quả của các biện pháp có hệ thống và có mục tiêu của nhà nước, cũng như sự làm việc không biết mệt mỏi của các nhà khoa học, nhà xây dựng, và ngành công nghiệp quốc phòng.

"Thành tựu tuyệt vời của họ là cơ sở cho sự phát triển thành công của quân đội và hạm đội trong những thập kỷ tương lai, cũng như cho an ninh và hòa bình ở Nga, cho sự phát triển thành công và năng động của chúng tôi", ông Putin nhấn mạnh.

"Nga là một quốc gia hòa bình, và chúng tôi tiến hành chính sách đối ngoại có trách nhiệm và nỗ lực củng cố sự ổn định thế giới. Chúng tôi sẽ tiếp tục tăng cường hơn nữa tiềm năng quốc phòng của đất nước, phát triển và nâng cấp Lực lượng Vũ trang", nhà lãnh đạo Nga khẳng định.

"Điện Kremlin hiểu rằng, thế giới hiện đại rất phức tạp và mâu thuẫn, và vẫn còn nhiều xung đột, thách thức, đe dọa chưa được giải quyết. Đó là lý do tại sao đảm bảo an ninh của Nga, của công dân Nga vẫn là ưu tiên hàng đầu đối với chúng tôi", ông Putin nói thêm.

Tổng thống Nga cũng nhắc lại rằng, trong những năm qua, khả năng chiến đấu của quân đội Nga đã được cải thiện đáng kể, bằng chứng là các cuộc tập trận quân sự quy mô lớn và hoạt động chống khủng bố ở Syria.

"Khi giải phóng Syria khỏi bọn khủng bố và cứu thường dân, quân nhân Nga đã hành động dũng cảm, quyết đoán và hiệu quả. Họ đã thể hiện những phẩm chất tốt nhất của họ khi chiến đấu ở Syria và bảo vệ lợi ích của đất nước chúng ta, lợi ích của Nga", ông Putin kết luận.

Theo TASS

Tin cùng chuyên mục