Ông Putin nêu lý do không hồi đáp những cố gắng liên lạc của ông Poroshenko

  • 06/12/2018 18:29
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -TASS ngày 5-12 dẫn lời Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng, ông đã không hồi đáp những cố gắng liên lạc tới từ người đồng cấp Ukraine Pyotr Poroshenko vì không muốn dính líu tới chiến dịch bầu cử sắp tới tại Ukraine.
Tổng thống Nga Vladimir Putin

Tổng thống Nga Vladimir Putin

Khi nhận được câu hỏi từ giới báo chí rằng: "Ông bình luận gì về việc không hồi đáp những nỗ lực  liên lạc của Tổng thống Ukraine khi hai nước xảy ra vụ đụng độ căng thẳng trên biển hồi tháng trước?", Tổng thống Putin nói: "Không phải là tôi đang cố gắng né tránh đối thoại hay không muốn nói chuyện với ông Poroshenko, không phải vậy, mà vấn đề ở đây là tôi không muốn dính líu tới chiến dịch tranh cử tổng thống của ông ấy".

Theo nhà lãnh đạo Nga, "Tổng thống Ukraine Poroshenko rất giỏi trong việc tạo ra những khủng hoảng và kích động biểu tình, sau đó đổ hết trách nhiệm lên phía Nga, rồi đồng thời tỏ ra với mọi người rằng, ông ta có thể xử lí thành công các vấn đề phát sinh. Đó đơn giản là một chiêu trò, nhưng tôi không muốn mình là một phần của những chiêu trò đó và sẽ không tham gia vào đó".

Những bình luận trên được ông Putin đưa ra, sau khi nhà lãnh đạo Nga khẳng định, vụ việc xảy ra ở Biển Đen hôm 24-11 vừa qua là một hành động khiêu khích của Kiev, được chính Tổng thống Ukraine dàn xếp nhằm tăng sự ủng hộ trước cuộc bầu cử vào tháng 3-2019.

Tổng thống Poroshenko ngày 27-11 cho biết, ông đã đề xuất điện đàm với Tổng thống Putin ngay trong đêm xảy ra vụ Nga bắt giữ 3 tàu chiến Ukraine cùng 23 thủy thủ tại eo biển Kerch, tuy nhiên, Moscow không đưa ra phản hồi.

Theo TASS

Tin cùng chuyên mục