Không quân Nga, Syria dội bom IS ngày đêm giải nguy cho Deir Ezzor

  • 23/08/2017 10:00
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Hôm 22-8, lực lượng không quân Nga và Syria đã tiến hành các cuộc không kích suốt ngày đêm trên thành phố Deir Ezzor, nhằm ngăn chặn các kế hoạch tấn công đánh vào chiến tuyến quân đội Syria của nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) trong khu vực.

Không quân Nga, Syria dội bom IS ngày đêm giải nguy cho Deir Ezzor ảnh 1

Chiến đấu cơ Nga dội bom IS ở Deir Ezzor

Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân đội Syria ở Deir Ezzor cho biết, ngày từ sáng sớm ngày 22-8, các chiến đấu cơ Nga và Syria đã dội bom dồn dập căn cứ địa, chiến hào phòng ngự và các phong trào của IS trên đồi Alloush, khu vực nghĩa trang Deir Ezzor, và dọc theo tuyến đường tiếp vận chiến lược từ núi Thardah lên khu vực giao chiến.

Những cuộc không kích này đã khiến nhóm khủng bố phải hứng chịu những thiệt hại nặng nề về nguồn nhân lực và trang thiết bị quân sự: 15 tay súng thánh chiến thiệt mạng, 20 phần tử khủng bố khác bị thương, 5 xe cơ giới gắn súng máy phòng không hạng nặng của IS bị phá hủy.

Theo nguồn tin, gần đây, trên chiến trường Deir Ezzor tập trung một lực lượng rất đông phiến quân IS, tất cả đều là những nhóm IS bị đánh bại ở các chiến trường khác chạy về khu vực trong và xung quanh thành phố Deir Ezzor. Chúng quyết tâm chuẩn bị cho một cuộc tấn công quy mô lớn đánh vào chiến tuyến của quân đội Syria, nhằm tấn chiếm và hủy diệt thành phố.

Do vậy, trong thời gian này, các máy bay trinh sát - chiến đấu của không quân Nga và Syria liên tục bay thường trực trên khu vực thành phố Deir Ezzor mỗi giờ trong ngày, theo dõi sát sao mọi diễn biến tình hình của IS, và dội bom vào bất cứ hoạt động nào của nhóm khủng bố khi phát hiện được.

Theo al-Masdar news

Tin cùng chuyên mục