Ông Nguyễn Bá Dương bất ngờ từ nhiệm, “cuộc chiến quyền lực” tại Coteccons sẽ kết thúc?

  • 06/10/2020 13:08
  • 0 bình luận
  • Hà Loan
  • In bài
ANTD.VN - Sau một thời gian dài mâu thuẫn nội bộ, ông Nguyễn Bá Dương đã chính thức có đơn từ nhiệm khỏi vị trí Chủ tịch hội đồng quản trị CTCP Xây dựng Coteccons sau 17 năm gắn bó.

Công ty Cổ phần Xây dựng Coteccons (mã HoSE: CTD) vừa công bố nghị quyết HĐQT về việc chấp nhận đơn từ nhiệm vị trí Chủ tịch và thành viên HĐQT của ông Nguyễn Bá Dương theo nguyện vọng cá nhân.

Theo đó, ông Dương sẽ thôi giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT kể từ ngày 2/10. Trong đơn, ông Dương cho biết lý do từ nhiệm là vì lý do sức khỏe và muốn dành nhiều thời gian hơn cho gia đình.

Ngoài việc rời vị trí Chủ tịch công ty, ông Dương cũng không còn là đại diện pháp luật của Coteccons từ 2/10.

Đồng thời, HĐQT Coteccons cũng thống nhất bầu ông Bolat Duisenov, thành viên HĐQT công ty, thay ông Nguyễn Bá Dương giữ chức Chủ tịch HĐQT Coteccons kể từ ngày 5/10.

Ông Bolat Duisenov sinh năm 1981, quốc tịch Kazakhstan, là người sáng lập đồng thời làm tổng giám đốc của Kusto Việt Nam - cổ đông lớn của Coteccons.

Ông Nguyễn Bá Dương bất ngờ từ nhiệm, “cuộc chiến quyền lực” tại Coteccons sẽ kết thúc? ảnh 1

Ông Nguyễn Bá Dương đã chính thức rời vị trí Chủ tịch HĐQT Coteccons

Sự kiện ông Nguyễn Bá Dương rời ghế Chủ tịch HĐQT Coteccons nhận được sự quan tâm lớn của nhà đầu tư, bởi trước đó nội bộ doanh nghiệp này xảy ra mâu thuẫn gay gắt giữa các cổ đông lớn vì vấn đề xung đột lợi ích trong điều hành doanh nghiệp.

Hai cổ đông lớn là The 8th Pte Ltd và Kusto đã từng yêu cầu tổ chức đại hội cổ đông bất thường và yêu cầu bãi nhiệm ông Nguyễn Bá Dương cùng ông Nguyễn Sỹ Công, Tổng Giám đốc Coteccons vì cho rằng có sự không minh bạch trong quản trị, điều hành.

Trước ông Dương, hàng loạt nhân sự cấp cao của Coteccons cũng bị miễn nhiệm và từ nhiệm khỏi các chức vụ quan trọng, trong đó có Tổng giám đốc Nguyễn Sỹ Công.

Ông Nguyễn Bá Dương cũng đã bị miễn nhiệm chức danh Trưởng tiểu ban Chiến lược tại Coteccons và thay vào đó là ông Bolat Duisenov, Tổng giám đốc của Kusto Việt Nam.

Tiểu ban này giám sát hoạt động liên quan đến định hướng phát triển của cả các công ty thành viên, các khối, phòng, ban và quản lý rủi ro trong quá trình hoạch định chiến lược. Theo truyền thống, tiểu ban này luôn do người có vị trí quan trọng nhất tại công ty nắm giữ.

Tin cùng chuyên mục