Ông Kim Jong-un sẽ tấn công hạt nhân khủng khiếp vào phương Tây?

  • 01/09/2016 16:49
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Một kẻ đào ngũ ở Triều Tiên mới đây đã đưa ra lời cảnh báo cho các nước phương Tây rằng, nhà lãnh đạo Kim Jong-un có thể phát động một cuộc tấn công hạt nhân khủng khiếp khi họ đã tăng cường hạm đội tàu ngầm.

Ông Kim Jong-un sẽ tấn công hạt nhân khủng khiếp vào phương Tây? ảnh 1

Ông Kim Jong-un sẽ phát động tấn công hạt nhân khủng khiếp vào phương Tây?

Nhân vật đào ngũ Kim Heung-kwang mới đây tiết lộ, Triều Tiên đang phát triển một tàu ngầm khổng lồ nặng 2.700 tấn, được chế tạo từ các bộ phận của 2 con tàu đã mua của Nga.

Ông Heung-kwang nói: "Quyết định cho sự phát triển này đã được thực hiện bởi nhà lãnh đạo Kim Jong-un và các cố vấn của ông, những người muốn tạo ra một môi trường mà ở đó Mỹ và cộng đồng quốc tế không thể dễ dàng đánh giá thấp khả năng tấn công hạt nhân phủ đầu của Triều Tiên. Các nước phương Tây hãy dè chừng".

"Chúng tôi đã thu thập được từ các nguồn tin tình báo là, Bình Nhưỡng đã phát triển tàu ngầm lớp mới trọng lượng gần 3.000 tấn từ năm 2009. Đây sẽ là tàu ngầm lớn nhất của đất nước, và sẽ được đưa vào hoạt động trong năm tới ", kẻ đào ngũ cho biết thêm.

Theo tờ Đoàn kết Trí thức Triều Tiên (NKIS), Bình Nhưỡng, trong năm 2008, đã mua hai tàu ngầm cũ của Nga, và kế hoạch của họ là sử dụng các bộ phận từ hai con tàu này để chế tạo ra một tàu mới.

Lời cảnh báo từ Heung-kwang được đưa ra vào thời điểm khi Bình Nhưỡng đang chứng tỏ sức mạnh khả năng quân sự của mình, với một vụ phóng thử tên lửa đạn đạo từ tàu ngầm tại một khu vực ở vùng biển ngoài khơi phía đông nước này diễn ra hôm 24-8 vừa qua.

Đây cũng là lần phóng tên lửa mới nhất của Triều Tiên, sau hàng loạt vụ việc tương tự xảy ra trong năm nay, chứng tỏ sự thách thức của Bình Nhưỡng trước các lệnh trừng phạt của Liên Hợp Quốc.

Theo Express

Tin cùng chuyên mục