Ông Kim Jong-un ca ngợi thỏa thuận với Hàn Quốc như "bước ngoặt quan trọng"

  • 28/08/2015 13:41
  • 0 bình luận
  • Hà Triệu
  • In bài

ANTĐ -Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã gọi thỏa thuận tránh xung đột ký kết thành công hôm 25-8 với Hàn Quốc, là “một bước ngoặt quan trọng”, mở đường cho việc xoa dịu căng thẳng quân sự và cải thiện mối quan hệ giữa hai nước.

Sau ba ngày đàm phán ở làng đình chiến biên giới Bàn Môn Điếm, rạng sáng 25/8, Bình Nhưỡng và Seoul đã nhất trí được một thỏa thuận nhằm tháo ngòi căng thẳng có nguy cơ đẩy bán đảo Triều Tiên vào một cuộc xung đột vũ trang.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un

Đánh giá về thỏa thuận này, Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un cho biết: “Thỏa thuận giải quyết căng thẳng được đưa ra trong cuộc hội đàm với Hàn Quốc là một bước ngoặt quan trọng trong việc xoa dịu các căng thẳng quân sự và đưa mối quan hệ liên Triều đến giai đoạn mới”. Nhà lãnh đạo Triều Tiên cũng cho rằng, thỏa thuận này đạt được “nhờ vào sức mạnh quân sự to lớn và sự răn đe hạt nhân của đất nước”.

Những ý kiến của ông Kim Jong-un được đưa ra trong một cuộc họp với các trợ lý quân sự cấp cao của Ủy ban Quân sự Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên hôm 27-8.

Cùng ngày, Bộ Thống nhất Hàn Quốc cũng cho biết Hội Chữ thập đỏ nước này cũng đã gửi một thông điệp đến chính phủ Triều Tiên về việc tổ chức một cuộc hội đàm trong làng đình chiến Bàn Môn Điếm vào ngày 7 tháng 9 tới, để thảo luận về việc đoàn tụ cho các gia đình ly tán sau chiến tranh. 

Tin cùng chuyên mục