Ông Herman Cain tuyên bố ngừng tranh cử

  • 04/12/2011 23:37
  • 0 bình luận
  • Chu Hương
  • In bài
ANTĐ - Ứng cử viên đảng Cộng hòa Herman Cain hôm 3-12 đã tuyên bố ngừng tham gia tranh cử Tổng thống Mỹ năm 2012 do chịu áp lực từ những cáo buộc quấy rối tình dục.

Phát biểu trước những người ủng hộ tại Atlanta, bang Georgia, ông Cain cho biết các cáo buộc tình dục “vô lý và không có bằng chứng” đã khiến ông phải ngừng cuộc đua vào Nhà Trắng. “Tôi ngừng chiến dịch tranh cử tổng thống do bị phân tán liên tục và ảnh hưởng đến tôi và gia đình”, ông Cain tuyên bố. Vợ ông Cain, bà Gloria Cain đã luôn im lặng trước các cáo buộc của một số phụ nữ đối với chồng bà cho rằng ông quấy rối tình dục họ và mới đây nhất, một phụ nữ ở Georgia cho biết bà và ông Cain có quan hệ ngoài hôn nhân từ 13 năm qua. Nụ cười đã trở lại với bà Gloria Cain khi xuất hiện bên cạnh chồng hôm 3-12.

Theo kết quả thăm dò dư luận của Reuters/Ipsos, quyết định rút lui của ông Cain đã mở đường cho hai ứng cử viên đảng Cộng hòa khác là ông Mitt Romney, cựu Thống đốc bang Massachusetts và ông Newt Gingrich, cựu Chủ tịch Hạ viện Mỹ. Sau khi nghe tuyên bố trên, chị Kristen Keating, 35 tuổi, sống ở Decatur, Georgia, một người ủng hộ ông Cain, bày tỏ thất vọng: “Giờ tôi vẫn chưa biết ủng hộ ai”.

(Theo Reuters)

Tin cùng chuyên mục