Ông Erdogan: Quân đội Syria sẽ phải trả giá đắt ở Idlib

  • 12/02/2020 13:04
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan ngày 11-2 tuyên bố, chính phủ Syria sẽ phải trả cái giá rất đắt vì đã tấn công quân đội Thổ Nhĩ Kỳ ở chiến trường Idlib, Tây Bắc Syria.

Ông Erdogan: Quân đội Syria sẽ phải trả giá đắt ở Idlib ảnh 1

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan

“Chúng tôi đã giáng cho quân chính quyền Syria một đòn đánh choáng váng. Họ đã bị trừng phạt nặng nề, đặc biệt ở Idlib, nhưng điều đó chưa đủ. Họ sẽ còn phải đón nhận thêm”, ông Erdogan cảnh báo.

Theo nguồn tin, một trực thăng của chính phủ Syria đã bị phá hủy ở ngôi làng nhỏ Al Nerab, phía Đông Nam tỉnh Idlib. Ngoài bắn rơi một trực thăng, phe nổi dậy được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn còn khiến 51 binh sĩ của quân đội trung thành với ông Assad thiệt mạng.

Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ dẫn các nguồn tin trên thực địa cho biết thêm rằng, hai xe tăng và một kho vũ khí của Syria cũng đã bị phá hủy trong cuộc phản công của phe nổi dậy.

Vụ việc xảy ra sau khi 5 binh sĩ Ankara đã thiệt mạng khi SAA tiến hành một cuộc tấn công vào sân bay Taftanaz, thuộc tỉnh Idlib hôm 10-2.

Ankara hiện đang kêu gọi Matxcơva gây sức ép để buộc Damascus phải chấm dứt chiến dịch tấn công Idlib.

Về phần mình, SAA hôm 11-2 tuyên bố sẽ đáp trả các cuộc tấn công của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ - lực lượng mà Damascus cáo buộc đang tìm cách cản trở các bước tiến quân vào Idlib của quân chính phủ Syria.

Theo Ruptly

Tin cùng chuyên mục