Ông Donald Trump yêu cầu Trung Quốc bồi thường 10.000 tỉ USD vì để lây lan dịch Covid-19

  • 06/06/2021 15:37
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN -  Vào hôm 5-6, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có bài phát biểu tại một sự kiện của Đảng Cộng hòa tại North Carolina, qua đó chỉ trích chuyên gia về bệnh truyền nhiễm Anthony Fauci và yêu cầu Trung Quốc bồi thường về để dịch bệnh lây lan trên toàn thế giới.

Theo ông Donald Trump, trưởng cố vấn y tế Nhà Trắng Anthony Fauci đã sai lầm khi yêu cầu người dân Mỹ phải đeo khẩu trang như cách phòng tránh virus và nhiều lần tỏ ra không tin tưởng giả thuyết virus phát tán từ phòng thí nghiệm.

Khi vẫn còn nắm quyền, ông Donald Trump thường xuyên bày tỏ quan điểm trái ngược với ông Fauci, tuy nhiên, không có ý định sa thải cố vấn này.

Trong bài phát biểu trên, cựu Tổng thống Mỹ cũng yêu cầu Trung Quốc trả cho Mỹ và các quốc gia bị ảnh hưởng 10.000 tỉ USD tiền bồi thường do cách ứng phó với đại dịch, đồng thời kêu gọi nhiều nước ngừng trả nợ vay Bắc Kinh.

Ông Donald Trump yêu cầu Trung Quốc bồi thường 10.000 tỉ USD vì để lây lan dịch Covid-19 ảnh 1

Ông Donald Trump nhận được sự chú ý lớn khi xuất hiện tại North Carolina

Sự xuất hiện của ông Donald Trump tại North Carolina thu hút sự chú ý và nhận được số lượng lớn người ủng hộ. Chủ tịch Đảng Cộng hòa tại bang này Michael Whatley thậm chí vẫn giới thiệu ông trước đám đông là “tổng thống của chúng ta”.

Nhiều vấn đề khác cũng được ông Donald Trump đề cập trong lần xuất hiện này như việc chỉ trích vụ điều tra thuế nhằm vào gia đình ông và cam kết sẽ hỗ trợ Đảng Cộng hòa giành được lưỡng viện trong cuộc bầu cử vào năm 2022. Ông cũng tuyên bố không có hứng thứ quay trở lại Facebook.

Hồi tháng 2, cựu Tổng thống Trump đã phát biểu tại Hội nghị Hành động chính trị bảo thủ (CPAC) của Đảng Cộng hòa. Ông cũng dự kiến ​​sẽ phát biểu tại một sự kiện CPAC ở Texas vào tháng 7 và tổ chức các cuộc gặp gỡ người ủng hộ ở ở Florida, Georgia, Ohio vào mùa hè này.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục