Ông Donald Trump bảo vệ lựa chọn Ngoại trưởng Mỹ

  • 15/12/2016 07:33
  • 0 bình luận
  • Trần Biên
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 13-12, gạt bỏ những quan ngại của dư luận về mối quan hệ thân thiết với Nga của Chủ tịch, Giám đốc điều hành Tập đoàn dầu khí Exxon Mobil Rex Tillerson, Tổng thống Mỹ đắc cử Donald Trump vẫn bảo vệ quyết định của mình bổ nhiệm ông Rex Tillerson đảm nhiệm chức vụ Ngoại trưởng Mỹ vì lý do chính sách ngoại giao của nước này cần thay đổi hướng đi mới.
Ông Rex Tillerson - người được đề cử làm Ngoại trưởng Mỹ

Ông Rex Tillerson - người được đề cử làm Ngoại trưởng Mỹ

Ông Rex Tillerson, 64 tuổi, khởi nghiệp là một kỹ sư tốt nghiệp Đại học Texas ở Austin năm 1975. Là Giám đốc điều hành  Tập đoàn Exxon Mobil, ông có nhiều kinh nghiệm về quan hệ, đàm phán quốc tế. Ngoài ra, ông Trump còn ca ngợi ông Tillerson là “nhà ngoại giao lớn, lãnh đạo doanh nghiệp toàn cầu tài năng nhất và có khả năng đảo ngược các sai lầm và thảm họa ngoại giao” của Mỹ trong những năm gần đây.

Cùng ngày, ông Trump cũng đề cử cựu Thống đốc bang Texas ông Rick Perry làm Bộ trưởng Năng lượng Mỹ. Tuy nhiên, vị trí này cần được Thượng viện thông qua bởi Bộ Năng lượng Mỹ sẽ chịu trách nhiệm về chính sách năng lượng, trong đó có chương trình vũ khí nguyên tử quốc gia.

Theo ABC/Reuters

Tin cùng chuyên mục