Ông Daniel Hauer được Cục Phát thanh truyền hình và Thông tin điện tử mời lên làm việc

  • 26/01/2018 17:06
  • 1 bình luận
  • Hà Linh
  • In bài
ANTD.VN - Cục Quản lý Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử (Bộ Thông tin và Truyền thông) đã có công văn mời ông Daniel Hauer- người đã đăng lên mạng xã hội Facebook những lời lẽ thô tục, xúc phạm đến Đại tướng Võ Nguyên Giáp - tới làm việc. 
Giấy mời ông Daniel Hauer của Cục Phát thanh truyền hình và Thông tin điện tử

Giấy mời ông Daniel Hauer của Cục Phát thanh truyền hình và Thông tin điện tử

Ngày 26-1, Cục Quản lý Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử (Bộ Thông tin và Truyền thông) đã có công văn mời ông Daniel Hauer lên làm việc về việc xem xét, xử lý hoạt động đăng tải thông tin trên mạng xã hội.

Thời gian hẹn làm việc là 9h30 ngày 30-1-2018, tại Cục Phát thanh truyền hình và Thông tin điện tử, 115 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội.

Trước đó, sau trận bóng giữa U23 Việt Nam và Quata, trên trang Facebook cá nhân, một giáo viên dạy tiếng Anh người ngoại quốc có tên là Daniel Hauer đã đăng các lời lẽ thô tục, xúc phạm đến Đại tướng Võ Nguyên Giáp, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh, đội tuyển U23 Việt Nam và nhiều người dân Thủ đô khiến cộng đồng mạng rất phẫn nộ, kêu gọi tẩy chay người này.

Trao đổi với báo chí, ông Lê Quang Tự Do- Phó Cục trưởng Cục Phát thanh truyền hình và Thông tin điện tử cho hay, Cục đã tìm cách liên lạc, gửi giấy mời ông Daniel Hauer được cho là chủ tài khoản Facebook: (https://www.facebook.com/profile.php?id=1393445301&ref=br_rs) lên để làm việc xác minh thông tin, nếu đúng sự thật thì phải giải trình và căn cứ vào đó để quản lý đúng theo quy định của pháp luật về quản lý thông tin trên mạng.

Theo quy định tại Khoản 1, Điều 5, Nghị định số 72/2013/NĐ-CP ngày 15/7/2013 quy định về quản lý, cung cấp, sử dụng internet và thông tin trên mạng, các hành vi bị cấm đối với các tổ chức và cá nhân khi sử dụng internet và mạng xã hội, trong đó có hành vi không được xúc phạm danh dự nhân phẩm của các tổ chức, cá nhân khác. Trong trường hợp này người bị xúc phạm lại là một anh hùng dân tộc Việt Nam nên đang gây phẫn nộ, bức xúc từ cộng đồng xã hội.

Nếu xác định đúng cá nhân trên có vi phạm, hành vi này có thể bị xử phạt vi phạm hành chính đến 100 triệu đồng.

Tin cùng chuyên mục