• Nghệ nhân miệt vườn “đóng tàu” Hoàng Sa

  Nghệ nhân miệt vườn “đóng tàu” Hoàng Sa

  ANTĐ - Nghệ nhân nổi tiếng xứ miệt vườn Nguyễn Văn Công (cơ sở sản xuất cây kiểng Năm Công, ở xã Hưng Khánh Trung B, huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre) đang “đóng” hai con tàu kiểng độc đáo mang tên Hoàng Sa.

 • Ngồi… vặt lông cũng thu bạc triệu

  Ngồi… vặt lông cũng thu bạc triệu

  ANTĐ - Vào thời điểm này, bên cạnh những gia đình đang méo mặt vì lo tiền sắm Tết thì có người lại kiếm được tiền triệu mỗi ngày từ những dịch vụ khá thức thời như: Nhổ lông gà lông vịt thuê, xếp hàng mua vé tàu xe… 

 • Tết sớm ở làng bánh chưng

  Tết sớm ở làng bánh chưng

  ANTĐ - Những ngày này, trên con đường vào làng Tranh Khúc (xã Duyên Hà, huyện Thanh Trì, Hà Nội) lại nhộn nhịp làm bánh chưng đón Tết. Nhà nào cũng ngập sắc xanh của lá dong, mùi thơm và bùi của đậu xanh, thịt lợn. Trong bếp là hàng chục thùng phuy nghi ngút khói. Từ người già đến trẻ con mỗi người một việc hối hả gói bánh, luộc bánh… Làng bánh chưng không phải đến 27,28 Tết mới bận, mà trước ngày ông Công ông Táo chầu trời, cả làng đã không ngủ để làm bánh chưng…

 • Lễ hội ông Công, ông Táo lần đầu tiên tại Hà Nội

  Lễ hội ông Công, ông Táo lần đầu tiên tại Hà Nội

  ANTĐ - Bắt đầu từ sáng sớm hôm nay, ngày 3-2-2013 (tức ngày 23 tháng chạp năm Nhâm Thìn), đoàn nghệ nhân và người dân Bát Tràng tập hợp đông đủ tại đình làng Bát Tràng để chuẩn bị cho lễ rước ông Công - ông Táo về trung tâm thành phố Hà Nội. Đây là lần đầu tiên Hà Nội có một lễ rước ông Công - ông Táo nhiều ý nghĩa được tổ chức.

 • May thay, Tết ông Táo vẫn còn!

  May thay, Tết ông Táo vẫn còn!

  ANTĐ - Báo ANTĐ cuối tuần ra Chủ nhật 3-2 (23 tháng Chạp), số báo cuối cùng của năm Nhâm Thìn đúng ngày ông Công ông Táo. Nhà nhà đang bận rộn từ sáng lo cúng lễ; nhưng có lẽ không nhiều người hiểu kỹ nguồn gốc, ý nghĩa của mỹ tục này, một tập quán ngày càng có giá trị sâu sắc trong đời sống hiện đại.

 • Chuyện ly kỳ về những kho báu khổng lồ

  Chuyện ly kỳ về những kho báu khổng lồ

  ANTĐ - Trên đất nước Việt Nam vẫn luôn tồn tại vô số những kho báu và những truyền thuyết về những kho báu của người xưa, khiến bao người đã lao tâm khổ tứ, bỏ cả gia đình, sự nghiệp, bỏ phí cả cuộc đời để theo đuổi một giấc mộng viển vông không có hồi kết… Những lời đồn thổi về một kho báu chứa hàng tạ vàng, rất nhiều viên ngọc quý, một kho báu khổng lồ đang nằm đâu đó trong lòng đất với độ sâu vài chục mét vẫn luôn là đề tài nóng hổi của những kẻ nuôi “mộng làm giàu” bằng việc tìm kiếm những kho báu mà họ tin chắc là có thật.