Ông chủ Abramovich thiệt hại tài chính nặng nề, số phận Chelsea treo lơ lửng

  • 17/03/2020 12:37
  • 0 bình luận
  • Bình Minh
  • In bài
ANTD.VN - Nhà tài phiệt người Nga - Roman Abramovich mất tới 2,4 tỷ bảng Anh (khoảng 20% tổng tài sản) do ảnh hưởng tiêu cực của đại dịch Covid-19 đến nền kinh tế toàn cầu.

Tờ The Sun dẫn nguồn tin từ Thời báo Moscow, các tỷ phú hàng đầu của Nga đã mất tổng cộng 50,6 tỷ bảng trong 3 tháng đầu của năm 2020, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. 

Tình hình tài chính bi quan của ông chủ Abramovich ảnh hưởng lớn đến Chelsea

Tình hình tài chính bi quan của ông chủ Abramovich ảnh hưởng lớn đến Chelsea

Trong đó, Tổng thống Vladimir Putin được cho là đã mất 2,8 tỷ bảng, còn ông chủ CLB Chelsea Abramovich đã "chia tay" hơn 2,4 tỷ bảng. Đây là lần tổn thất nặng nề nhất của Abramovich kể từ khi tỷ phú 53 tuổi này mua lại Chelsea năm 2003.

Điều này chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến kế hoạch mua sắm của Chelsea trong mùa hè năm nay, bất chấp việc ông Abramovich đang làm mọi cách để kìm hãm sự thất thoát. 

Sau gần 1 năm yên ắng vì lệnh cấm của FIFA, Chelsea dự kiến sẽ biến thị trường chuyển nhượng tháng 6 tới thành "mùa hè đỏ lửa" với hàng loạt cái tên vào tầm ngắm như Moussa Dembele, Alex Telles hay Jadon Sancho. Ông Abramovich từng hứa sẽ chi tiền mạnh tay để HLV Lampard cải tổ lực lượng, giúp The Blues tăng sức cạnh tranh vào mùa tới.

Tuy nhiên, với những diễn biến đen tối như hiện nay, khả năng Chelsea được bơm tiền là rất thấp. Và nếu điều đó xảy ra, HLV Lampard sẽ lại phải "thắt lưng buộc bụng", hạn chế mua sắm và tiếp tục sử dụng "gà nhà" như cách mà ông đang áp dụng ở mùa giải năm nay.

Tin cùng chuyên mục