Ông bà trùm trong vỏ bọc công chức mẫn cán

  • 06/08/2015 06:21
  • 0 bình luận
  • Minh Anh
  • In bài
ANTĐ - Không nghề nghiệp, song vợ chồng Cao Hữu Sỹ (SN 1972) và Vũ Hương Thu (SN 1977), trú tại tổ 5B, phố Định Công Thượng, phường Định Công, quận Hoàng Mai có cuộc sống khá sung túc. Cả ngày đóng kín cửa, chỉ đến tối, căn nhà của Sỹ và Thu mới nhộn nhịp người vào ra. Khách chủ yếu là những thanh niên trên người đầy hình xăm vằn vện... Không ai biết rằng, đây lại là một trong những “đại lý” ma túy lớn từ Cao Bằng về Hà Nội.
Các đối tượng và số lượng lớn ma túy cùng điện thoại bị CAQ Hoàng Mai thu giữ

Các đối tượng và số lượng lớn ma túy cùng điện thoại bị CAQ Hoàng Mai thu giữPhía trong căn nhà cửa đóng then cài…

Căn nhà của vợ chồng Sỹ và Thu nằm ở vị trí đắc địa trên một con phố nhỏ thuộc địa bàn phường Định Công, Hoàng Mai. Mặc dù không mấy khi giao lưu với hàng xóm láng giềng, song mọi người ở đây chẳng bao giờ thấy Sỹ và Thu to tiếng với ai. Ngày qua ngày, với phong cách ăn mặc công chức khi ra khỏi nhà, vợ chồng Sỹ, Thu đã tạo được một hình ảnh công chức mẫn cán với những người xung quanh.Những biểu hiện “bình thường” của cặp vợ chồng trên lại không qua mắt được các trinh sát của Đội CSHS CAQ Hoàng Mai. Ban ngày căn nhà của Sỹ, Thu cửa đóng then cài. Chỉ khi mặt trời tắt bóng, căn nhà mới nhộn nhịp kẻ vào người ra. Khách đến đây chủ yếu là những thanh thiếu niên khuôn mặt bặm trợn, người xăm rồng phượng. Riêng phương tiện đi lại của cả hai vợ chồng này cũng có nhiều điểm đáng ngờ. Ít ngày cả hai lại thay đổi xe máy một lần, toàn xe đắt tiền... Trong suốt  2 tháng, quy luật sinh hoạt của cặp vợ chồng và đám khách lạ trên đều nằm trong tầm ngắm của các trinh sát Đội CSHS CAQ Hoàng Mai. Đến giữa tháng 7,  các trinh sát có căn cứ xác định hai vợ chồng Sỹ, Thu là đầu mối quan trọng trong đường dây mua bán xe máy trộm cắp. Tối 16-7, Thu rời khỏi nhà đến phố Nguyễn Thượng Hiền, Lê Duẩn gặp Nguyễn Tuấn Trung (SN 1986), ở tại phường Nam Đồng, quận Đống Đa rồi trao cho  người này một gói nhỏ. Đúng lúc ấy, các trinh sát CAQ Hoàng Mai ập đến phát hiện chất lạ trong túi hàng trên chính là ma túy. Chiếc xe máy Thu sử dụng cũng không có nguồn gốc rõ ràng.Đấu tranh khai thác nóng, Nguyễn Tuấn Trung khai nhận, sáng cùng ngày, anh ta nhận 10 gam ma túy đá của Thu mang đi tiêu thụ. Mở rộng điều tra, CAQ Hoàng Mai xác định, vợ chồng Thu, Sỹ  là một “đại lý lớn” chuyên cung cấp ma túy cho các con nghiện, đồng thời cũng là đầu mối tiêu thụ xe gian.Chặt đứt “vòi bạch tuộc” hai đầu

Ngay sau đó, lệnh khám xét khẩn cấp nơi ở của đối tượng Thu đã được thực hiện. Tại thời điểm kiểm tra, CAQ Hoàng Mai phát hiện, thu giữ 4 gói ma túy tổng hợp có trọng lượng 2,470 gam được cặp vợ chồng này cất giấu trong ngôi nhà. Sỹ đổ lỗi cho vợ mình, khi khai toàn bộ số ma túy trên được vợ mua về để bán lẻ. Đáng nói, vào thời điểm kiểm tra, trong căn nhà của cặp vợ chồng Sỹ, Thu còn có nhiều đối tượng khác, đa phần đều là những con nghiện đến mua hàng trắng. Nhiều người trong số đó còn trực tiếp sử dụng ma túy tại nhà của Sỹ, Thu.Thượng tá Phạm Ngọc Anh, Phó trưởng CAQ Hoàng Mai cho biết, hành vi bán ma túy của Sỹ, Thu đã được làm rõ, song đâu là nguồn hàng cung cấp cho cặp đôi này vẫn được chúng giữ kín. Tập trung đấu tranh, Sỹ và Thu khai nhận số ma túy bán cho các con nghiện được cặp vợ chồng này mua lại từ đối tượng Vũ Xuân Trung (SN 1979) ở Cao Bằng. Các đối tượng cũng khai, sắp đến ngày phải giao tiền hàng cho Trung thì bị CAQ Hoàng Mai phát hiện, bắt giữ. Một tổ  trinh sát dày dặn kinh nghiệm được CAQ Hoàng Mai cử lên Cao Bằng, phối hợp với các đơn vị bạn tập trung xác minh về nhân thân đối tượng Vũ Xuân Trung. Trung là kẻ cầm đầu đường dây mua bán ma túy tổng hợp lớn từ Cao Bằng về Hà Nội tiêu thụ. Trung là đối tượng có tiền án, tiền sự quen vợ chồng Thu, Sỹ trong thời gian các đối tượng cùng buôn bán xe máy trộm cắp được, rồi từ đó thiết lập đường dây mua bán ma túy tổng hợp quy mô cực lớn từ Cao Bằng về Hà Nội.Trước ngày 16-7, Vũ Xuân Trung cùng 2 đối tượng khác dùng xe ô tô chuyên chở ma túy từ Cao Bằng về Hà Nội để giao cho các đại lý cũng như thu tiền hàng. Trạm nghỉ đầu tiên được các đối tượng dừng lại là một nhà nghỉ ở khu vực huyện Hoài Đức. Ngày 16-7, chúng di chuyển về Thanh Xuân để chuẩn bị giao hàng cho Thu, Sỹ thì bị CAQ Hoàng Mai  bắt giữ cùng số lượng ma túy tổng hợp rất lớn. Mở rộng điều tra, CAQ Hoàng Mai đã làm rõ một đường dây tiêu thụ xe gian liên tỉnh do vợ chồng Sỹ, Thu điều hành. Hai vợ chồng Thu, Sỹ gom xe máy các loại, hầu hết đều là tài sản trộm cắp rồi bán lại cho người có nhu cầu để  hưởng chênh lệch mỗi chiếc xe từ 500 nghìn đến 1 triệu đồng. Cơ quan điều tra đã thu giữ 13 chiếc xe tang vật, đồng thời tiếp tục làm rõ các đối tượng có liên quan.    

Tin cùng chuyên mục