Hà Nội

Ôm 10 cân "đá", "người vận chuyển" bất ngờ bị bắt khi xe khách đỗ trước cửa… Công an phường

  • 28/10/2017 11:32
  • 0 bình luận
  • Thùy An
  • In bài
ANTD.VN - Như đã hẹn sẽ giao hàng tại bến xe Nước Ngầm, nhưng do ngủ quên nên khi tỉnh dậy, phát hiện xe đã rời bến, Quang yêu cầu lái xe dừng lại để xuống xe. Tuy nhiên, Quang không thể tin được rằng, chiếc xe khách đỗ ngay trước cửa CAP Khương Trung…

Đêm 27, rạng sáng 28/10, tổ công tác đặc biệt của CAQ Thanh Xuân theo Mệnh lệnh 01 của Giám đốc CATP Hà Nội, do trực tiếp Đại tá Vũ Minh Phương – Trưởng CAQ Thanh Xuân trực tiếp chỉ huy, phối hợp với CAP Khương Trung tuần tra tuyến đường Trường Chinh – Giải Phóng.

Khoảng 2h30 phút ngày 28/10, khi tổ tuần tra đi đến trước cửa số nhà 369 đường Trường Chinh, phát hiện 1 nam thanh niên xách 1 túi màu đen và ôm một thùng các tông đi trên vỉa hè có biểu hiện nghi vấn nên áp sát.

Đối tượng Sầm Văn Quang và gần 10kg ma túy đá mang theo bị cơ quan CSĐT - CAQ Thanh Xuân thu giữ

Đối tượng Sầm Văn Quang và gần 10kg ma túy đá mang theo bị cơ quan CSĐT - CAQ Thanh Xuân thu giữ

Quá bất ngờ khi bị một nhóm người bao vây nên thanh niên này chỉ biết đứng… như trời trồng, tay vẫn ôm chặt thùng các tông. Khi biết đó là các trinh sát của CAQ Thanh Xuân, đối tượng bỗng nhiễn toát mồ hôi, chân tay run rẩy. Tổ công tác kiểm tra hành chính và phát hiện bên trong thùng các tông mà đối tượng chứa số lượng lớn ma túy đá.

Sau đó, đối tượng đã được đưa về trụ sở CAP Khương Trung để tiếp tục khai thác mở rộng.

Qua giám định, 10 gói ma túy đá có trọng lượng gần 10kg

Qua giám định, 10 gói ma túy đá có trọng lượng gần 10kg

Tại cơ quan Công an, Sầm Văn Quang, sinh năm 1989, trú tại xã Châu Quan, huyện Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An khai nhận, được thuê vận chuyển số ma túy trên từ Nghệ An ra Hà Nội với tiền công là 10 triệu đồng. Quang đã nhận trước 2 triệu đồng và nếu giao dịch thành công, số tiền còn lại sẽ được nhận khi Quang quay trở vào Nghệ An.

Cũng theo lời khai của Sầm Văn Quang, 21h30 phút ngày 27/10, đối tượng lên xe khách, mang theo 10 gói ma túy đá trên ra Hà Nội. Số “hàng” này sẽ được giao cho một đối tượng tại bến xe Nước Ngầm. Tuy nhiên, khi đến bến xe, Quang ngủ quên nên xe tiếp tục chạy.

Lực lượng chức năng giám định số "hàng trắng" thu giữ

Lực lượng chức năng giám định số "hàng trắng" thu giữ

Khi tỉnh dậy, phát hiện xe đã rời bến, Quang đã yêu cầu lái xe dừng lại cho mình xuống xe để liên hệ với đối tượng nhận hàng ở Hà Nội. Nhưng điều Quang không ngờ nhất đó chính là điểm dừng xe lại ngay trước cửa CAP Khương Trung.

Khai thác mở rộng, cơ quan CSĐT – CAQ Thanh Xuân xác định có 3 đối tượng sẽ nhận “hàng” tại bến xe Nước Ngầm. Trực tiếp 2 mũi trinh sát do Đại tá Vũ Minh Phương triển khai kế hoạch vây bắt. Đến 7h45 phút ngày 28/10, 3 đối tượng đã sa lưới.

Nhóm đối tượng nhận hàng tại bến xe Nước Ngầm gồm Cảnh, Công và Vương (từ trái qua phải)

Nhóm đối tượng nhận hàng tại bến xe Nước Ngầm gồm Cảnh, Công và Vương (từ trái qua phải)

Nhân thân đối tượng được làm rõ là: Nguyễn Đình Công, sinh năm 2000, trú tại Điềm Thụy, Phú Bình, Thái Nguyên; Trần Ngọc Vương, sinh năm 1996, cùng quê và là chú họ của Công; Nguyễn Khắc Cảnh, sinh năm 1982, trú tại Nam Hưng, Nam Sách, Hải Dương.

Đáng chú ý, Cảnh chính là đối tượng mang tiền vào Nghệ An mua ma túy. Sau khi thanh toán xong tiền “hàng”, Cảnh thỏa thuận sẽ nhận hàng tại Hà Nội để tránh sự theo dõi của cơ quan Công an. Tuy nhiên, “lưới trời lồng lộng…”, cả ổ nhóm trên đã bị bắt giữ.

Cơ quan CSĐT – CAQ Thanh Xuân hiện đang phối hợp với Phòng PC47 – CATP Hà Nội điều tra, mở rộng vụ án.

Tin cùng chuyên mục