Olympic Thái Lan đặt chỉ tiêu "không tưởng" tại ASIAD

  • 09/08/2018 14:23
  • 1 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Lực lượng sứt mẻ, không gọi bổ sung cầu thủ trên 23 tuổi, quỹ thời gian chuẩn bị ít ỏi song Olympic Thái Lan lại gây sốc khi đặt chỉ tiêu tái lập thành tích vào bán kết, thậm chí phấn đấu có mặt ở chung kết ASIAD tới.

Đội tuyển Olympic Thái Lan tập trung từ hôm 7-8, thế nhưng chỉ 16 trong tổng số 29 cầu thủ được triệu tập là có mặt.

Thủ môn Rattanai Songsangchan xin không tập trung vì chấn thương, ngôi sao Jakkrit Wechpirom đang chơi cho FC Tokyo (Nhật Bản) và Porramet Arjvilai của CLB Muang Thong United thì xin rút lui với lý do bị bệnh hoặc gặp vấn đề cá nhân. Hậu vệ người gốc Thụy Điển Kewin Deeromram vẫn còn đang ở... Thụy Điển chăm sóc bà ngoại bị ốm và không chắc góp mặt. Số cầu thủ còn lại xin phép tập trung muộn do còn phải đá Cúp quốc gia cho CLB chủ quản.

Olympic Thái Lan có sự chuẩn bị không tốt cho ASIAD

Olympic Thái Lan có sự chuẩn bị không tốt cho ASIAD

Cho tới hôm nay (9-8), HLV Worrawoot mới có hơn 20 cầu thủ để triển khai các giáo án chiến thuật, trong khi dự kiến sau trận giao hữu với Olympic Nepal vào ngày mai (10-8), ông thầy người bản địa sẽ phải chốt danh sách rút gọn 20 tuyển thủ chính thức, để hai ngày sau đó lên đường sang Indonesia chuẩn bị đá trận ra quân gặp Qatar ngày 14-8.

HLV Worrawoot than thở rằng lực lượng quá mỏng, cộng với quỹ thời gian chuẩn bị quá ngắn là rào cản lớn nhất với Olympic Thái Lan lúc này.

Trong khi Giám đốc kỹ thuật Liên đoàn bóng đá Thái Lan, ông Witthaya Laohakul không giấu được sự lo lắng về cơ hội tiến xa của đội nhà.

"Chúng tôi từng vào bán kết cách đây 4 năm - thành tích tốt nhất mà bóng đá Thái Lan có được tại ASIAD, vì vậy mục tiêu của Olympic Thái Lan là ít nhất phải tái lập thành tích này hoặc vào tới trận chung kết. Nhưng tôi phải thừa nhận đây là chỉ tiêu quá khó, khi hiện tại chúng tôi không có được những cầu thủ tốt nhất và có quá ít thời gian để chuẩn bị", ông Laohakul nói trên tờ Bangkokpost.

HLV Worrawoot thừa nhận với lực lượng sứt mẻ, quỹ thời gian chuẩn bị ngắn ngủi như vậy rất khó hy vọng vào tới bán kết giải

HLV Worrawoot thừa nhận với lực lượng sứt mẻ, quỹ thời gian chuẩn bị ngắn ngủi như vậy rất khó hy vọng vào tới bán kết giải

Trước đó, trong bài viết đánh giá khả năng tiến sâu của Olympic Thái Lan tại ASIAD 2018, Bangkokpost cho rằng: "Thầy trò HLV Worrawoot nên cảm thấy may mắn nếu vào được tới tứ kết, chứ không nói gì tới việc tái lặp được thành tích vào bán kết như tại ASIAD Incheon 2014".

Với nòng cốt là các cầu thủ từng thua tan nát tại VCK U23 châu Á 2018 - giải đấu mà Việt Nam vào tới chung kết còn Thái Lan bị loại từ vòng bảng sau 3 trận toàn thua - Olympic Thái Lan sẽ đá vòng bảng ASIAD lần lượt gặp Qatar (ngày 14-8), Bangladesh (ngày 16-8) và gặp đương kim vô địch U23 châu Á, Uzbekistan ngày 19-8.

Tin cùng chuyên mục