• Khó tin: VĐV khuyết tật chạy nhanh hơn cả nhà vô địch Olympic

  Khó tin: VĐV khuyết tật chạy nhanh hơn cả nhà vô địch Olympic

  ANTD.VN - Thế vận hội dành cho người khuyết tật Paralympic Rio 2016 vừa ghi nhận một kỷ lục thú vị: VĐV Abdellatif Baka (đội tuyển Algeria) thương tật hạng T13 giành HCV 1.500m với thông số 3 phút 48 giây 29, nhanh hơn cả nhà vô địch cùng nội dung này ở Olympic Rio là Centrowitz Matthew, người Mỹ, thành tích 3 phút 50 giây.

 • "Người hùng thầm lặng" đứng sau kỳ tích Hoàng Xuân Vinh là ai?

  "Người hùng thầm lặng" đứng sau kỳ tích Hoàng Xuân Vinh là ai?

  ANTD.VN - Để có được chiến tích lịch sử cho thể thao Việt Nam, ngoài nỗ lực khổ luyện của bản thân, Hoàng Xuân Vinh thừa nhận anh phải rất cảm ơn những HLV, chuyên gia đội tuyển bắn súng và đặc biệt là vợ anh - người đã lo chu toàn mọi việc gia đình để anh yên tâm cống hiến cho Tổ quốc.

 • Viên đạn cuối cùng đạt 10 điểm tuyệt đối đưa Hoàng Xuân Vinh vào chung kết

  Viên đạn cuối cùng đạt 10 điểm tuyệt đối đưa Hoàng Xuân Vinh vào chung kết

  ANTD.VN - Tưởng chừng như bị loại khi rơi vào nhóm 20 sau 4 loạt bắn, nhưng Hoàng Xuân Vinh đã thi đấu xuất thần ở loạt áp chót với 96 điểm và sau đó ghi 10 điểm tuyệt đối ở viên đạn thứ 10 - viên cuối cùng, của loạt 6 để đạt tổng điểm 556, xếp hạng 6/8 VĐV giành quyền vào chung kết 50m súng ngắn nam.

 • Thất vọng: Thạch Kim Tuấn trắng tay rời Olympic Rio

  Thất vọng: Thạch Kim Tuấn trắng tay rời Olympic Rio

  ANTD.VN - Thi đấu không thành công ở nội dung cử giật sở trường, lực sỹ cử tạ hạng 56kg nam Thạch Kim Tuấn đã không thể có mặt trong nhóm 3 VĐV giành huy chương như nhiệm vụ mà đoàn Thể thao Việt Nam đề ra.

 • Olympic 2016: Ánh Viên, Quý Phước cùng thất bại

  Olympic 2016: Ánh Viên, Quý Phước cùng thất bại

  ANTD.VN - Rạng sáng ngày 8-8, hai VĐV bơi là Nguyễn Thị Ánh Viên (400m tự do nữ), Hoàng Quý Phước (200m tự do nam) và VĐV thể dục dụng cụ Phan Thị Hà Thanh (toàn năng nữ) đều thi đấu không thành công.

 • Vương Thị Huyền trắng tay rời Olympic Rio

  Vương Thị Huyền trắng tay rời Olympic Rio

  ANTD.VN - Là một trong 3 VĐV được kỳ vọng giành huy chương cho đoàn Thể thao Việt Nam, thế nhưng lực sỹ hạng 48kg nữ Vương Thị Huyền đã gây thất vọng khi sớm bị loại sau thất bại trong phần thi cử giật.

 • Trào dâng xúc động khi Quốc kỳ Việt Nam được kéo lên tại Olympic

  Trào dâng xúc động khi Quốc kỳ Việt Nam được kéo lên tại Olympic

  ANTD.VN - Với chiến thắng lịch sử của xạ thủ Hoàng Xuân Vinh, lần đầu tiên lá Cờ đỏ sao vàng được kéo lên và Quốc thiều Việt Nam vang lên trong nghi thức chào cờ dành cho quốc gia có VĐV đoạt HCV Olympic 2016, khiến những người chứng kiến không khỏi nghẹn ngào, xúc động.

 • Thể thao Việt Nam sẵn sàng tranh tài

  Thể thao Việt Nam sẵn sàng tranh tài

  ANTĐ - Hôm qua (2-8), các VĐV cuối cùng của Đoàn thể thao Việt Nam là Nguyễn Thị Lụa, Vũ Thị Hằng (vật), Tạ Thanh Huyền, Hồ Thị Lý (rowing), Nguyễn Tiến Minh, Vũ Thị Trang (cầu lông) đã lên đường sang Rio (Brazil) và sẽ nhập Làng Olympic vào hôm nay (3-8). 

 • Quốc kỳ Việt Nam tung bay trên bầu trời Rio de Janeiro

  Quốc kỳ Việt Nam tung bay trên bầu trời Rio de Janeiro

  ANTĐ - Sáng nay (2-8, giờ Việt Nam), Lễ thượng cờ Đoàn thể thao Việt Nam đã diễn ra trang nghiêm tại khuôn viên Làng Olympic, đánh dấu sự có mặt của những VĐV Việt Nam tại giải đấu lớn nhất hành tinh - Thế vận hội mùa hè 2016.

 • Kỳ thú Làng Olympic

  Kỳ thú Làng Olympic

  ANTĐ - Bỏ qua một vài trục trặc về cơ sở hạ tầng như điện, nước… đang được Ban tổ chức Olympic tích cực sửa chữa, các VĐV Việt Nam đều tỏ ra thích thú với những trải nghiệm thú vị ban đầu tại Làng Olympic.