Oan cho múa cột

  • 07/06/2011 08:53
  • 0 bình luận
  • Đào Cốc Lục Tiên
  • In bài
(ANTĐ) - Vợ quan Huyện nôn nóng: Này cô Hến, chị muốn học múa cột để có sức khỏe, tay chân săn chắc, dẻo dai, có dáng chuẩn, cô thấy có nên không?

Oan cho múa cột

(ANTĐ) - Vợ quan Huyện nôn nóng: Này cô Hến, chị muốn học múa cột để có sức khỏe, tay chân săn chắc, dẻo dai, có dáng chuẩn, cô thấy có nên không?

- Nên quá đi chứ, ở phố Bà Triệu có lớp dạy múa cột đấy. Em đã học gần 10 buổi, gần xong khóa cơ bản rồi, mai mốt em còn học khóa nâng cao.

- Em đi học múa cột chú ấy có biết không?

Hến cười giòn:

Oan cho múa cột ảnh 1

- Nhà em còn khuyến khích em học đấy. Múa cột cũng là một môn thể thao, chẳng có gì xấu, nó xuất phát từ Mỹ năm 1920, du nhập vào Hà Nội và TP Hồ Chí Minh đầu thế kỷ 21. Mình đi sau người ta… chỉ bởi định kiến xem múa cột là không đứng đắn.

- Nhiều cô làm việc ở văn phòng cơ quan, công ty, cả sinh viên… gần đây cũng thích học múa cột. Chị tuy lớn tuổi nhưng vẫn muốn giữ cơ thể hấp dẫn nên quyết tâm học múa cột.

- Anh Huyện có đầu óc phong kiến, biết được sẽ cấm cửa chị đấy?

- Chị sẽ nói là… đi học thể dục thẩm mỹ.

- Học múa cột nhiều động tác rất khó, mấy hôm đầu chân tay đau nhức, ê ẩm, có khi tím bầm cả hai đầu gối. Chị phải kiên trì mới thành công.

- Khó mấy chị cũng cố gắng tập luyện, phụ nữ lớn tuổi càng cần phải làm đẹp, giữ gìn cơ thể thon thả, săn chắc, dáng chuẩn mới giữ được chồng chứ.

- Vâng, thế thì chị ghi danh để học cùng em cho vui. Một lớp khoảng 10-20 người thôi. Học sau giờ làm việc, từ 18 giờ 30 trở đi đấy, chị khéo mà thu xếp.

- Thời gian thì chị thu xếp được, chỉ sợ anh nhà biết hay gặp người quen thì nguy.

- Nếu chị cứ sợ thế thì còn học với hành ra làm sao? Công ty em mới đầu cũng trêu chọc ghê lắm, nhưng giờ thì hết rồi, khi thấy vóc dáng em ngày càng… đẹp ra, họ im luôn mà cứ trố mắt ra nhìn.

Đào Cốc Lục Tiên

Tin cùng chuyên mục