Ở gần mà không học được điều hay!

  • 28/06/2018 05:59
  • 0 bình luận
  • Người Tràng An
  • In bài
ANTD.VN - Giờ thì ông hết cái thói chê bai người mình, khen người Tây không tiếc lời đi nhé!

- Tôi toàn khen đúng, mà chê cũng là chê trúng, có gì đáng chỉ trích nào? 

- Đây nhé, ông cứ hay chê người Việt ta thiếu kỷ luật, kém văn minh, ngồi đâu là xả rác bừa ra đó rồi đứng lên thì đi thẳng. Xem World Cup ở Nga mới thấy, toàn cổ động viên đẹp long lanh đến từ những nền văn minh vĩ đại mà có hơn gì, sau mỗi trận đấu thì trên khán đài cũng toàn là rác.

- Việc gì đi việc nấy chứ. Tôi ngưỡng mộ lối sống văn minh của người dân ở các nước phát triển, trong đó có việc họ đối xử với môi trường xung quanh, không có nghĩa là tôi khẳng định cái gì của họ cũng hay, cũng lung linh và 100% các cá nhân đều hay, đều tốt. Đó là chưa nói đến việc trong số cổ động viên đến các sân vận động của nước Nga lần này có biết bao nhiêu người Việt, cả những người sống ở nước ngoài nhiều năm nhưng vẫn chưa học được sự văn minh.

- Hình như ông có ác cảm với đồng bào mình hay sao ấy?

- Ông lại chụp mũ rồi. Tôi chỉ nêu ra những cái xấu để người mình biết nhìn vào mà sửa chữa. Không thể nói là Tây họ văn minh thế còn xả rác bừa bãi thì mình xả cũng là lẽ thường tình. Với lại tôi thấy cái đáng lưu tâm và học hỏi khi nhìn vào sự việc đó là việc cổ động viên Nhật Bản cầm túi đi dọn rác trên các khán đài sau trận đấu. Hành động đẹp được lan tỏa đi ngay, các cổ động viên đến từ lục địa đen Senegal cũng lập tức làm theo. Việt Nam ở gần Nhật Bản hơn các bạn châu Phi, lẽ nào không học được dù chỉ một phần?

Tin cùng chuyên mục