• Sóc Trăng xuất hiện cúm gia cầm

  Sóc Trăng xuất hiện cúm gia cầm

  ANTĐ - Cục Thú y (Bộ NN&PTNT) cho biết, đã xảy ra dịch cúm gia cầm tại Sóc Trăng. Ổ dịch đang diễn biến rất phức tạp. 

 • Bùng phát 2 ổ dịch sởi mới với hơn 130 ca mắc

  Bùng phát 2 ổ dịch sởi mới với hơn 130 ca mắc

  ANTĐ - Cục Y tế dự phòng - Bộ Y tế cho biết, trong tuần đầu tháng 9 đã xuất hiện 2 ổ dịch sởi và sốt phát ban dạng sởi mới ở Mai Châu (tỉnh Hòa Bình) và Mộc Châu (tỉnh Sơn La), đến nay đã có hơn 130 ca mắc.

 • Cúm gia cầm cơ bản được khống chế

  Cúm gia cầm cơ bản được khống chế

  ANTĐ - Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống cúm gia cầm cho biết, trong tuần qua, toàn quốc giảm 33 ổ dịch cúm gia cầm H5N1, nhiều địa phương đã kiểm soát tốt các ổ dịch. Số ổ dịch phát sinh mới giảm nhiều so với tuần trước. 

 • Cúm gia cầm áp sát Hà Nội

  Cúm gia cầm áp sát Hà Nội

  ANTĐ - Cục Thú y cho biết, dịch cúm gia cầm H5N1 đã xuất hiện tại tỉnh Hưng Yên, giáp Hà Nội. Cụ thể, dịch đã xảy ra tại 2 hộ chăn nuôi vịt, thôn Đại Từ, xã Đại Đồng, huyện Văn Lâm làm 2.132 con vịt mắc bệnh, tổng đàn vịt nuôi 5.700 con. 

 • 21 tỉnh xuất hiện cúm gia cầm

  21 tỉnh xuất hiện cúm gia cầm

  (ANTĐ) - Cục Thú y cho biết, tính đến ngày 25-2, cả nước đã có 67 ổ dịch cúm gia cầm H5N1 tại 21 tỉnh, làm mắc bệnh và chết hơn 63.000 con gia cầm. Do điều kiện thời tiết ẩm ướt, các hộ chăn nuôi tái đàn lớn đã tạo điều kiện cho virus phát tán và lây lan. Chỉ trong 1 tuần, từ ngày 18 đến   25-2, cả nước đã có thêm 10 tỉnh bùng phát dịch.

 • Cúm gia cầm ngày càng nguy hiểm

  Cúm gia cầm ngày càng nguy hiểm

  ANTĐ - Mỗi ngày lại xuất hiện thêm nhiều ổ dịch cúm gia cầm A/H5N1 trên địa bàn cả nước. Trong khi đó, cúm A/H7N9 đang lây lan rộng tại Trung Quốc với số ca nhiễm bệnh trên người tăng từng ngày. Nếu để lây lan diện rộng sẽ rất khó khoanh vùng, dập dịch.

 • Lo ngại trước diễn biến cúm gia cầm

  Lo ngại trước diễn biến cúm gia cầm

  ANTĐ - Mặc dù không công bố có dịch rộng rãi trên cả nước, nhưng hiện tại, cúm gia cầm H5N1 đã xuất hiện và đang diễn biến phức tạp tại nhiều tỉnh, thành. Trong khi, báo cáo của Cục Thú y vẫn khẳng định, trên cả nước không có tỉnh nào có dịch cúm A/H5N1. 

 • Cúm gia cầm xuất hiện trên chim cút

  Cúm gia cầm xuất hiện trên chim cút

  ANTĐ - Cục Thú y (Bộ NN&PTNT) cho biết, từ đầu tháng 7 đến nay,  dịch cúm gia cầm đã xảy ra ở một số hộ chăn nuôi chim cút tại tỉnh Tiền Giang; Số chim cút mắc bệnh và phải tiêu hủy là hơn 26.000 con, nguy cơ dịch lây lan sang đàn gia cầm là rất cao.

 • Phát hiện ổ dịch cúm A H5N1 tại trại nuôi gà

  Phát hiện ổ dịch cúm A H5N1 tại trại nuôi gà

  ANTĐ - Tại trại nuôi gà gia đình ông Nguyễn Việt Hưng, thôn 1, Hải Tiến, TP Móng Cái (Quảng Ninh) vừa phát hiện virus cúm A H5N1 khi có đến 234/600 con bị chết. Số người tiếp xúc với số gia cầm đang được giám sát theo dõi. 

 • Dịch tai xanh lây lan do bán tháo

  Dịch tai xanh lây lan do bán tháo

  ANTĐ - Sau hơn 2 tháng cả nước tạm thời khống chế thành công dịch tai xanh trên lợn thì vừa qua tại Quảng Nam, dịch đã tái phát. 

 • Khẩn trương khống chế dịch cúm gia cầm

  Khẩn trương khống chế dịch cúm gia cầm

  ANTĐ - Tin từ Chi cục Thú y tỉnh Quảng Trị cho biết, đến thời điểm hiện tại toàn tỉnh đã có có 6 xã, phường tại các huyện Vĩnh Linh, Triệu Phong và thị xã Quảng Trị xuất hiện dịch cúm gia cầm. Tổng số gia cầm bị chết và đã tiêu huỷ là trên 5.000 con.

 • Không để gia cầm chưa kiểm dịch nhập khẩu

  Không để gia cầm chưa kiểm dịch nhập khẩu

  ANTĐ - Ngày 31-7, Thủ tướng Chính phủ có công điện chỉ đạo các tỉnh biên giới phải phối hợp với các cơ quan chức năng tăng cường kiểm tra, kiểm soát việc nhập khẩu gia cầm, sản phẩm gia cầm qua biên giới, nhất là nhập khẩu qua các đường tiểu ngạch, vận chuyển, buôn bán vào nước ta. Nhất thiết không để gia cầm chưa qua kiểm dịch nhập khẩu.

 • Cán bộ lơ là sẽ kiến nghị thay

  Cán bộ lơ là sẽ kiến nghị thay

  ANTĐ - Liên quan đến cúm gia cầm xuất hiện ở Phượng Dực, Phú Xuyên, Báo An ninh Thủ đô đã phản ánh việc phát ngôn thiếu tính xây dựng của Chi cục trưởng Thú y Hà Nội. Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Huy Đăng - Phó Giám đốc Sở NN&PTNT cho biết:

 • Tiêu huỷ hơn 1.100 con vịt nhiễm H5N1

  Tiêu huỷ hơn 1.100 con vịt nhiễm H5N1

  ANTĐ - Ngày 1-2, ông Đào Văn An, Trưởng Trạm thú y huyện Hải Lăng, Quảng Trị cho biết, vừa tiêu huỷ hơn 1.100 con vịt nhiễm cúm gia cầm H5N1 vừa phát hiện trên địa bàn.

 • Chủ quan phòng dịch bệnh, lãnh đạo phải chịu trách nhiệm

  Chủ quan phòng dịch bệnh, lãnh đạo phải chịu trách nhiệm

  (ANTĐ) - Trước diễn biến dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm đang bùng phát ở nhiều địa phương, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Xuân Việt đã yêu cầu lực lượng thú y giám sát, phát hiện và xử lý kịp thời các ổ dịch; phối hợp với các ngành có liên quan kiểm tra việc vận chuyển lưu giữ động vật, sản phẩm động vật, buôn bán, giết mổ GSGC.

 • Hơn 23.000 gia cầm nhiễm dịch cúm A/H5N1

  Hơn 23.000 gia cầm nhiễm dịch cúm A/H5N1

  ANTĐ - Ngày 16-8, tin từ Chi cục Thú y tỉnh Quảng Trị cho biết, đến thời điểm hiện tại trên địa bàn toàn tỉnh đã có 23.120 gia cầm đã chết và tiêu hủy do nhiễm dịch cúm A/H5N1. Số gia cầm nhiễm bệnh này tập trung chủ yếu ở 8 xã, thị trấn thuộc 2 huyện Gio Linh và Hải Lăng.