• Tôn vinh cái đẹp

  Tôn vinh cái đẹp

  ANTD.VN - Những ngày này cách nay mấy chục năm, dân gian gọi là “Ngày hiến cam các nhà giáo”, có cân cam biếu các thầy cô, người dạy con mình cái chữ, dạy lẽ làm người, thế mà nỡ giễu cợt, chả ra thể thống gì.

 • Từ từ rồi tính

  Từ từ rồi tính

  ANTĐ - Đúng vào tiết mưa xuân, “cỏ non xanh rợn chân trời”, cây cối đâm chồi nảy lộc, ngành giáo dục lại bàn về hệ thống cơ sở mầm non. Ông thầy có... hợp cảnh, hợp tình không?

 • Sự hy sinh âm thầm

  Sự hy sinh âm thầm

  ANTĐ - Khi mẹ Felix kết hôn với bố của Math thì bốn người họ trở thành một gia đình, Math với Felix là bạn học cùng lớp với nhau, hai cậu bé người thì mẹ mất khi còn nhỏ, người không có bố nên rất thân thiết và hiểu nhau. Nhưng từ khi họ trở thành một gia đình, chỉ có Math vui mừng còn Felix thấy không thoải mái vì cậu nghĩ mẹ có chồng và con mới sẽ không còn dành toàn bộ tình thương cho mình nữa.

 • 70% tội phạm vị thành niên có gia đình không êm ấm

  70% tội phạm vị thành niên có gia đình không êm ấm

  ANTĐ - Bế tắc trong nuôi dạy con cái vì ít có thời gian quan tâm, chia sẻ, sự đổ vỡ trong các cuộc hôn nhân… đang là những vấn đề được các chuyên gia tâm lý cảnh báo trước sự sa sút về đạo đức của giới trẻ. 

 • Hội chợ “Sách hè 2013”

  Hội chợ “Sách hè 2013”

  ANTĐ - Từ ngày 29-5 đến 1-6 tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam (36 Lý Thường Kiệt, Hà Nội), nhiều hoạt động phong phú sẽ được tổ chức tại Hội chợ “Sách hè 2013”. 

 • Trung Quốc: Bị ép học, thuê người giết bố và chị gái

  Trung Quốc: Bị ép học, thuê người giết bố và chị gái

  ANTĐ - Một học sinh ở Trung Quốc đã bị cảnh sát bắt giữ vì thuê người giết bố và chị gái mình chỉ vì bị họ bắt học quá nhiều. Vụ việc gây chấn động Trung Quốc, làm dấy lên những lo ngại về sức ép học hành thi cử ở nước này.

 • 80% học sinh tiểu học chưa nhạy bén trong tư duy

  80% học sinh tiểu học chưa nhạy bén trong tư duy

  ANTĐ - Hội đồng Đội Trung ương, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp cùng Nhãn hàng Sữa Cô gái Hà Lan School Smart vừa chính thức phát động cuộc thi “Búp măng xinh toàn quốc năm học 2012 - 2013” với chủ đề “Ai nhạy bén hơn?”. 

 • Hậu quả của “chín ép”

  Hậu quả của “chín ép”

  ANTĐ - Là những người có học thức và thành đạt trong xã hội, vợ chồng anh Nguyễn Hoàng Hải, ở khu chung cư Golden West Lake, quận Tây Hồ, Hà Nội đã tìm hiểu nhiều loại sách và xây dựng hẳn một chương trình
  với mục tiêu dạy con thông minh…

 • Yêu sách từ thuở còn thơ

  Yêu sách từ thuở còn thơ

  ANTĐ - Từ nhiều năm nay, thư viện tư nhân Hưng Phúc của gia đình anh Nguyễn Xuân Chín (thôn Đồng Phúc, xã Đồng Mai, Hà Đông, Hà Nội) trở thành điểm đến quen thuộc của người dân trong xã cũng như những người yêu văn hóa đọc và ham mê sách báo trong khắp cả nước.

 • Cần những câu chuyện đời thấm thía

  Cần những câu chuyện đời thấm thía

  ANTĐ - Là một nhà giáo có tiếng, đồng thời với kinh nghiệm làm báo nhiều năm, TS. toán học Lê Thống Nhất trao đổi về tác động không nhỏ của báo chí tới lĩnh vực giáo dục cũng như mong muốn có thêm nguồn thông tin hữu ích thực sự hấp dẫn bạn đọc hơn với mảng việc nhà nhà đều liên quan này.

 • Trắc nghiệm vân tay xác định tư chất bẩm sinh ở trẻ

  Trắc nghiệm vân tay xác định tư chất bẩm sinh ở trẻ

  (ANTĐ) - Tại Hà Nội, nhiều phụ huynh đã tìm đến Văn phòng tham vấn gia đình và trẻ em Vala (thuộc Hội Tâm lý giáo dục, Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam) để trắc nghiệm dấu vân tay cho con với mong muốn biết được tư chất bẩm sinh của con mình một cách nhanh nhất.