• Hà Nội kỳ vọng hợp tác với Pháp trong việc chỉnh trang phố cổ

  Hà Nội kỳ vọng hợp tác với Pháp trong việc chỉnh trang phố cổ

  ANTD.VN - Sáng 18-11, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã có buổi tiếp ngài Bertrand Lortholady- tân Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Pháp tại Việt Nam đến chào xã giao nhân nhiệm kỳ công tác mới, đồng thời trao đổi về sự thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai bên.

 • Nước sạch về "làng ung thư" Phước Thiện

  Nước sạch về "làng ung thư" Phước Thiện

  ANTD.VN - Sau nhiều năm chờ đợi, cuối cùng người dân ở làng chài thôn Phước Thiện, xã Bình Hải, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi – nơi được ví là làng ung thư - cũng đã có nước sạch sử dụng. 

 • Cận cảnh công nghệ xử lý nước hồ và lọc nước uống được tại vòi được đặt hàng riêng cho Hà Nội

  Cận cảnh công nghệ xử lý nước hồ và lọc nước uống được tại vòi được đặt hàng riêng cho Hà Nội

  ANTD.VN - Sáng 24-9, công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội đã tiến hành xử lý nước bị ô nhiễm ở 2 hồ tại thôn Đại Hòa , xã Hợp Đồng huyện Chương Mỹ. Đây là 2 hồ đầu tiên ở ngoại thành Hà Nội được thí điểm xử lý nước bằng chế phẩm được đặt hàng riêng từ Đức. Người dân mong chờ những kết quả tích cực từ phương pháp mới này để trả lại sự trong sạch cho các ao hồ, giữ môi trường sống trong sạch, lâu dài...

 • Người Hà Nội sẽ được uống nước sạch tiêu chuẩn châu Âu

  Người Hà Nội sẽ được uống nước sạch tiêu chuẩn châu Âu

  ANTĐ - Giải trình thêm về tiêu chuẩn về nước sạch trong phần thảo luận về kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội 5 năm giai đoạn 2016-2020 của Thành phố, ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho biết, Hà Nội đã mua công nghệ và thử nghiệm thành công, sắp tới sẽ triển khai trên toàn thành phố, theo đó tiêu chí nước sạch cho toàn thành phố sẽ nâng lên theo tiêu chuẩn của châu Âu, có nghĩa là có thể uống ngay tại vòi.

 • Cung cấp đủ nước để chữa cháy liên tục, kịp thời

  Cung cấp đủ nước để chữa cháy liên tục, kịp thời

  ANTĐ - Nhằm nâng cao hiệu quả công tác chữa cháy, giảm thiệt hại về người và tài sản, Phòng Cảnh sát PCCC số 8 - Cảnh sát PCCC TP Hà Nội và Công ty cổ phần Viwaco, Hợp tác xã Thành Công, Công ty cổ phần Xanh (3 công ty chuyên kinh doanh về nước sạch) đã ký kết quy chế phối hợp lực lượng, phương tiện tham gia chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ khi xảy cháy trên địa bàn quận Thanh Xuân vào ngày 1-7.

 • Khó khăn kiểm soát thị trường nước sạch đóng chai

  Khó khăn kiểm soát thị trường nước sạch đóng chai

  ANTĐ - Trong khi tuần tra địa bàn, Đội Cảnh sát Môi trường CAQ Hoàng Mai, Hà Nội đã phát hiện và bắt quả tang Công ty đầu tư công nghệ và thương mại quốc tế Thiên Nhu, tại tổ 2 phường Vĩnh Hưng, có dấu hiệu làm giả nhãn mác và sử dụng axit sunfuric, soda trong quá trình tẩy rửa bình nước lọc. Vụ việc này cũng cho thấy thị trường nước uống đóng chai đang ngày càng phức tạp và khó kiểm soát chất lượng.  

 • Phải làm rõ trách nhiệm

  Phải làm rõ trách nhiệm

  ANTĐ - Ngày 28-4, tại hội nghị hướng dẫn tổ chức công tác đảm bảo vệ sinh và chất lượng nước tại các khu chung cư trên địa bàn Hà Nội, nhiều cơ quan chức năng cho rằng, cần quy định rõ ràng hơn về trách nhiệm các đơn vị liên quan để đảm bảo nước sạch đảm bảo chất lượng đến được từng căn hộ chung cư.

 • Khởi công tuyến đường ống nước sạch sông Đà số 2

  Khởi công tuyến đường ống nước sạch sông Đà số 2

  ANTĐ - Sáng 7-10,  tại xã Thạch Hòa, huyện Thạch Thất, Công ty cổ phần Nước sạch Vinaconex (Viwasupco) đã tổ chức Lễ Khởi công dự án hệ thống cấp nước chuỗi đô thị Sơn Tây – Hòa Lạc – Xuân Mai – Miếu Môn – Hà Nội – Hà Đông giai đoạn 2 nâng công suất lên 600.000 mét khối/ ngày. Trong đó, hạng mục tuyến ống truyền tải nước sạch mới được xây mới được người dân hết sức quan tâm.

 • Mang nước sạch đến cứu trợ đồng bào vùng thiên tai

  Mang nước sạch đến cứu trợ đồng bào vùng thiên tai

  ANTĐ - Mặc dù nước lũ đã rút, nhưng tại nhiều vùng của tỉnh Quảng Ninh, người dân vẫn đang phải đối mặt với nhiều khó khăn, nhất là tình trạng thiếu nước sạch. Nắm bắt được tình hình này, Báo ANTĐ phối hợp với Cty nước sạch Hà Nội và Cty nước tinh khiết Hà Nội đã lên đường, mang nước sạch đến cứu trợ đồng bào vùng thiên tai.

 • Mất nước sạch, gọi ngay đường dây nóng

  Mất nước sạch, gọi ngay đường dây nóng

  ANTĐ - Công ty Nước sạch Hà Nội đang cố gắng cung cấp đủ nước sinh hoạt, song vẫn kêu gọi người dân dùng tiết kiệm. Khi có sự cố, người dân có thể gọi đến đường dây nóng được in trên hóa đơn thu tiền nước hàng tháng.