• Vinastas cải chính thông tin về kết quả khảo sát nước mắm

  Vinastas cải chính thông tin về kết quả khảo sát nước mắm

  ANTD.VN - Ngày 17-12, Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam (Vinastas) đã chính thức đưa ra lời cải chính các thông tin về kết quả khảo sát nước mắm do Hội này công bố và hủy bỏ toàn bộ bài viết được đăng trên website của Vinastas ngày 18-10-2016.

 • Chấn chỉnh các tổ chức bảo vệ người tiêu dùng để đảm bảo tính độc lập, khách quan

  Chấn chỉnh các tổ chức bảo vệ người tiêu dùng để đảm bảo tính độc lập, khách quan

  ANTD.VN - Sau việc Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ NTD Việt Nam (Vinastas) phát ngôn “nước mắm nhiễm asen”, bên hành lang Quốc hội ngày 31-10, ĐBQH Trương Trọng Nghĩa (TP.HCM) cho rằng, cần chấn chỉnh hệ thống pháp luật, đặc biệt là chấn chỉnh các tổ chức bảo vệ NTD để họ thực sự hoạt động độc lập, khách quan và đúng với tôn chỉ mục đích.

 • Phó Chủ tịch VUSTA nói về việc có nên tạm dừng hoạt động VINASTAS

  Phó Chủ tịch VUSTA nói về việc có nên tạm dừng hoạt động VINASTAS

  ANTD.VN - Liên quan đến trách nhiệm của Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam (VINASTAS) trong việc công bố kết quả khảo sát nước mắm đang được dư luận quan tâm, sáng 27-10, ĐBQH Nghiêm Vũ Khải - Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) đã có cuộc trao đổi với báo chí bên hành lang Quốc hội.    
  Liên quan đến những vi phạm của Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam (VINASTAS) trong việc công bố kết quả khảo sát nước mắm đang được dư luận rất quan tâm, sáng 27-10, ĐBQH Nghiêm Vũ Khải - Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) đã trao đổi với báo chí.  

 • Có thể xem xét tạm đình chỉ hoạt động VINASTAS

  Có thể xem xét tạm đình chỉ hoạt động VINASTAS

  ANTD.VN - Ngày 26-10, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trần Anh Tuấn cho biết, Bộ này “đang cùng với các cơ quan liên quan làm rõ VINASTAS hoạt động có đúng tôn chỉ mục đích hay không. Nếu không đúng thì có thể xem xét đình chỉ hoạt động để xử lý vi phạm”.

 • Bộ Công Thương lập đoàn kiểm tra hoạt động VINASTAS

  Bộ Công Thương lập đoàn kiểm tra hoạt động VINASTAS

  (ANTĐ) - Theo chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Công Thương, Cục Quản lý cạnh tranh sẽ thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra việc chấp hành quy định của pháp luật về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng của Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam (VINASTAS). 

 • Bộ Y tế công bố kết quả kiểm nghiệm nước mắm: 100% mẫu không chứa asen vô cơ vượt ngưỡng

  Bộ Y tế công bố kết quả kiểm nghiệm nước mắm: 100% mẫu không chứa asen vô cơ vượt ngưỡng

  ANTD.VN - Chiều tối 22-10, Cục An toàn thực phẩm (ATTP) – Bộ Y tế đã chính thức công bố kết quả thanh tra và kiểm nghiệm nước mắm tại thị trường 5 tỉnh/ thành phố. Theo đó, 100% mẫu nước mắm không phát hiện asen vô cơ vượt ngưỡng.
  Khoảng 19h tối nay, 22-10, Cục An toàn thực phẩm (ATTP) – Bộ Y tế đã chính thức công bố kết quả thanh tra và kiểm nghiệm nước mắm tại thị trường 5 tỉnh/ thành phố. Theo đó, 100% mẫu nước mắm không phát hiện asen vô cơ.

 • Bộ trưởng Bộ Công an: Đang điều tra, làm rõ vụ công bố nước mắm nhiễm asen

  Bộ trưởng Bộ Công an: Đang điều tra, làm rõ vụ công bố nước mắm nhiễm asen

  ANTD.VN -Trao đổi với báo chí bên hành lang Quốc hội chiều nay, 22-10, nói về việc Vinastas công bố 67% mẫu nước mắm nhiễm asen gây hoang mang người tiêu dùng, Thượng tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an cho biết, hiện Bộ đã phân công cho một Thứ trưởng phụ trách chỉ đạo điều tra, làm rõ các nghi vấn trong vụ việc này.

 • ĐBQH Phạm Khánh Phong Lan: "Tôi vẫn dùng nước mắm truyền thống"

  ĐBQH Phạm Khánh Phong Lan: "Tôi vẫn dùng nước mắm truyền thống"

  ANTD.VN -  Trả lời báo chí bên hành lang Quốc hội sáng 21-10, ĐBQH Phạm Khánh Phong Lan – Phó Giám đốc Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cho rằng, việc vội vàng kết luận nước mắm nhiễm asen có thể giết chết một nền nước mắm truyền thống vốn nổi tiếng của Việt Nam. 
  Trả lời báo chí bên hành lang Quốc hội sáng 21-10, ĐBQH Phạm Khánh Phong Lan – Phó Giám đốc Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cho rằng, việc vội vàng kết luận nước mắm nhiễm asen có thể giết chết một nền nước mắm truyền thống vốn nổi tiếng của Việt Nam.

 • ĐBQH Nguyễn Sỹ Cương: "Không thể cứ thích thì đứng ra công bố chất lượng nước mắm!"

  ĐBQH Nguyễn Sỹ Cương: "Không thể cứ thích thì đứng ra công bố chất lượng nước mắm!"

  ANTD.VN - Trao đổi với báo chí bên lề phiên khai mạc kỳ họp thứ 2 - Quốc hội khóa XIV sáng nay, ĐBQH Nguyễn Sỹ Cương (đoàn Ninh Thuận) cho rằng, việc Hội Tiêu chuẩn và bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam (VINASTAS) công bố kết quả kiểm nghiệm nước mắm vừa qua là không đúng quy định Nhà nước, có thể gây phản ứng tiêu cực.