Nửa đêm vác dao chém chết người yêu vì... mơ bị bóp cổ

  • 29/11/2014 16:29
  • 0 bình luận
  • Kim Thái – Đỗ Sự
  • In bài

ANTĐ - Sáng 29-11, tại trụ sở UBND xã Tiên Châu, huyện Tiên Phước, TAND tỉnh Quảng Nam tổ chức mở phiên tòa xét xử công khai lưu động sơ thẩm vụ án giết người đối với Nguyễn Mai Hoàng Long (SN 1991 trú tại thôn Hội Lâm xã Tiên Châu, Tiên Phước).

Theo cáo trạng, Nguyễn Mai Hoàng Long và Đỗ Thị T.A. yêu nhau từ cuối năm 2007. Đến năm 2010, Long học tại trường CĐ Phương Đông còn A. làm nhân viên tiếp thị rượu ở Tam Kỳ. Cả hai đã quan hệ tình dục với nhau rất nhiều lần, cuối năm 2013 A. có thai, cả 2 đồng ý đi phá thai. Nhiều lần Long bảo A. nghỉ làm ở quán bar, nhưng A. không đồng ý, Long tỏ ra nghi ngờ A. có người yêu khác nhưng cả 2 vẫn thuê nhà trọ chung sống với nhau tại Tam Kỳ.

Nửa đêm vác dao chém chết người yêu vì... mơ bị bóp cổ ảnh 1

Nguyễn Mai Hoàng Long tại phiên tòa

Ngày 12-5-2014 A. rủ Long đi Đà Nẵng chơi. Trong thời gian này thấy A. gọi điện thoại cho anh trai và nói chuyện với mẹ ruột mà không cho Long nghe. Long nghĩ A. đã nói đến chuyện phá thai và nghĩ A. dẫn ra Đà Nẵng để nói xấu Long và cùng với gia đình hãm hại Long.

Đến ngày 11-6 Long cùng với bà Mai Thị T. là mẹ ruột đến nhà anh Mai K.Đ. là cậu ruột của Long để trông nhà giúp anh Đ. đi đám cưới ở TPHCM. Long gọi điện thoại cho A. đến nói chuyện. Khi A. đến thì cả 2 cùng cãi nhau một lúc thì A. bỏ vào nhà nằm ngủ.

Khoảng 21h cùng ngày, Long gọi A. ra ngoài nói chuyện nhưng A. không chịu ra, Long bực tức bỏ ra ngoài hút thuốc. Lúc này, A. bàn với bà T. là sáng mai chở Long ra Đà Nẵng chơi rồi đưa Long đi khám bệnh ở bệnh viện Tâm thần Đà Nẵng.

Đến khoảng 22h30 Long đi vào nhà, bà T. bảo ngủ sớm mai đi chùa. Bà T. đóng cửa nhưng không tắt điện. A. bảo ngủ dưới đất cho mát, Long nằm giữa, A. nằm bên trái. Long nằm trằn trọc, bực tức không ngủ được, cứ suy nghĩ việc A. hãm hại và nói xấu mình.

Khoảng 3h ngày 12-6 sau khi Long ngủ được một lúc thì mơ thấy A. bóp cổ mình nên giật mình chạy xuống bếp lấy 1 con dao, chém mạnh liên tiếp vào người A. Lúc này bà T. đứng dậy can ngăn thì bị Long hất ra, bà T. giật con dao trên tay Long và la lên. Nghe tiếng kêu cứu anh Mai Kim Đảng (người bà con) chạy qua, đạp cửa xông vào thì thấy bà T. ngất xỉu ngoài hiên. Anh Đảng bảo Long ở nhà còn anh đi báo cáo Công an xã. Khi công an Tiên Châu đến thì Long ra trình diện và khai bào toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Theo kết quả giám định pháp y của Trung tâm pháp y tỉnh Quảng Nam kết luận, Đỗ Thị T.A. chết là do đa vết thương.

Căn cứ bản cáo trạng, căn cứ chứng cứ và lời khai tại tòa, áp dụng điểm n khoản 1 điều 93 BLHS, Hội đồng xét xử tuyên phạt Nguyễn Mai Hoàng Long 20 năm tù giam về tội giết người và bồi thường thiệt hại cho gia đình bị hại số tiền 90 triệu đồng.

Tin cùng chuyên mục