Nửa đêm đột nhập nhà hàng xóm, chém chó dọa giết người?!

  • 08/02/2014 06:50
  • 0 bình luận
  • Quang Trường
  • In bài
ANTĐ - Trong đêm khuya, nghe tiếng chó sủa dữ dội, bà Nam chạy lên căn phòng ở tầng thượng, thì phát hiện một nam trung niên lăm lăm hung khí trên tay đập phá cửa nhà mình. Hoảng hốt kêu cứu, bà Nam liền bị đối tượng tấn công, chém chó và dọa giết cả nhà...

Vẫn chưa hết hốt hoảng, bà Lê Hoài Nam (phòng 507, B8B Kim Liên, quận Đống Đa, Hà Nội) kể lại: Vào khoảng 0 giờ 20 phút ngày 6-2-2014 (mùng 7 Tết Giáp Ngọ), khi bà Nam đang ngủ cùng hai cô con gái thì nghe thấy tiếng chó sủa dữ dội, được một lúc sau thì im bặt. Con gái bà mới bảo mẹ lên xem.

Nửa đêm đột nhập nhà hàng xóm, chém chó dọa giết người?! ảnh 1
Đối tượng Minh đập cửa dọa giết cả nhà bà Nam sau khi bị phát hiện xâm phạm sang vườn nhà hàng xómVừa bật công tắc đèn căn phòng trên tầng 5 của ngôi nhà thì bà phát hiện một nam trung niên tên Minh (là hàng xóm, ở cùng nhà B8B), cởi trần mặc quần đùi cầm dao ở trong vườn nhà mình. Bà Nam hỏi: Sao anh lại vác dao vào vườn nhà tôi?

Bất ngờ vì bị bắt quả tang đột nhập vườn nhà hàng xóm, đối tượng Minh liền quay sang vừa chửi vừa đe dọa: "... tao giết cả nhà mày! Tao đốt cả nhà mày! Và chém liên tiếp vào cửa khiến vỡ cả ô kính trên cửa.

Trong ánh đèn, bà Nam thấy thấy đối tượng Minh cầm hung khí giống như một con dao to, trên bản dao còn dính loang lổ vết máu. Quá hoảng sợ, bà Nam vội gọi ngay cho Cảnh sát 113.

Thấy bà Nam gọi điện cho Công an, đối tượng Minh vội vã leo qua tường rào trở về nhà. Lúc này bà Nam mở cửa ra vườn thì thấy con chó nhà nằm thoi thóp thở, trên mình máu chảy be bét. Không dừng lại ở đó, đối tượng Minh tiếp tục vòng ra cửa chính đập cửa, chửi bới đòi giết người, đốt nhà bà Nam.

Chỉ đến khi Cảnh sát 113 và CA phường Kim Liên (quận Đống Đa) có mặt, yêu cầu đối tượng Minh cùng bà Nam ra trụ sở để làm rõ vụ việc thì sự việc mới tạm dừng lại ở đó. Tại trụ sở CAP Kim Liên, đối tượng Minh đã phủ nhận việc cầm dao đột nhập, chém chó, chém cửa và đe dọa giết người.

Nửa đêm đột nhập nhà hàng xóm, chém chó dọa giết người?! ảnh 2

Sau khi bị phát hiện đột nhập vườn nhà hàng xóm, 

đối tượng Minh leo qua tường về nhà và để lại con chó với vết chém be bét máu 

Tuy nhiên, theo ông Đỗ Văn Khanh (chồng bà Nam) cho biết, sau khi xảy ra sự việc, bà H (vợ của đối tượng Minh) đã thừa nhận chồng mình sai và xin gia đình ông Khanh bà Nam bỏ qua.

Theo bà Nam, gia đình bà gần đây không hề có mâu thuẫn gì với nhà đối tượng này. Nhưng năm 2012, khi gia đình đối tượng Minh làm nhà có lấn 6m2 đất vườn nhà bà, gia đình bà cũng cho vì cũng muốn hòa hiếu với hàng xóm.

Cuối năm 2013, gia đình bà Nam liên tục bị kẻ xấu gây phiền phức. Hai chiếc xe đạp của con bà được khóa để ở lối đi chung cũng bị kẻ gian lấy mất. Gần đây nhất, trước Tết Giáp Ngọ, xe ôtô của chồng bà để dưới sân tập thể cũng bị kẻ xấu đập vỡ kính chắn gió.

Xác nhận thông tin trên với phóng viên ANTĐ, đại diện CAP Kim Liên cho biết, việc đối tượng Minh có hành vi chém chó nhà ông Khanh bị thương thì đã rõ, đối tượng cũng đã thừa nhận. Sự việc trên CAP cũng đã lập hồ sơ báo cáo lên CAQ xem xét xử lý theo quy định pháp luật. 

Luật sư Nguyễn Anh Tuấn (thuộc Đoàn luật sư Hà Nội) phân tích, hành vi của một người giữa đêm cầm hung khí đột nhập vào khu vực thuộc quyền quản lý và sử dụng của người khác, có hành động chém gây thương tích cho con chó, đập vỡ cửa kính, đồng thời có lời nói hăm dọa có nội dung là giết người, đốt nhà là một hành vi nguy hiểm cho xã hội, xâm phạm tính mạng và tài sản của người khác.
Nửa đêm đột nhập nhà hàng xóm, chém chó dọa giết người?! ảnh 3
Góc tường rào đối tượng Minh bắc ghế trèo sang nhà hàng xóm đập cửa, chém chó và dọa giết người...


Giả sử, tại thời điểm xảy ra sự việc, người đàn ông phá được cửa vào nhà bà Nam, thì không ai dám chắc không xẩy ra hành vi đúng như lời đe doạ, có thể án mạng đã xảy ra. Vì khi đe doạ giết, người đe doạ đang cầm hung khí, đã sử dụng hung khí chém con chó.

Hành vi, này đã có dấu hiệu của “Tội đe doạ giết người” được quy định tại Điều 103, Bộ luật hình sự. Đối với hành vi chém chó, đập vỡ cửa kính là hành vi huỷ hoại tài sản của người khác, có dấu hiệu phạm vào “Tội huỷ hoại hoặc cố ý làm hư hỏng tài sản ” được quy định tại Điều 143 Bộ luật hình sự.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng xác minh làm rõ.

Tin cùng chuyên mục