Nữ trọng tài FIFA mất cơ hội điều hành giải chuyên nghiệp vì trượt thể lực

  • 03/02/2020 14:01
  • 0 bình luận
  • Tiểu Lam
  • In bài
ANTD.VN - Nữ trọng tài FIFA Hà Thị Phượng không vượt qua được bài kiểm tra thể lực sáng 3-2, qua đó lỡ cơ hội hiếm có được điều khiển các trận đấu ở giải hạng Nhất 2020.

Sáng nay 3-2, 118 trọng tài và trợ lý trọng tài đã tham gia bài kiểm tra về thể lực bắt buộc theo tiêu chuẩn FIFA, khi đăng ký tham gia làm nhiệm vụ mùa giải 2020. Cụ thể, các trọng tài tham dự 2 bài kiểm tra gồm: chạy tốc độ 40mx6 lần theo quy định; chạy sức bền tốc độ, test có nghỉ 40 lần 75m, đi bộ 25m. Các trợ lý trọng tài dự các bài kiểm tra gồm: Coda Test, chạy 5 lần 30m và thêm các bài thi giống trọng tài.

Các trọng tài trong bài test thể lực sáng 3-2

Các trọng tài trong bài test thể lực sáng 3-2

Trong điều kiện thời tiết không ủng hộ với mưa phùn kéo dài và độ ẩm cao, nhưng nhờ có sự chuẩn bị tốt, đa số các trọng tài và trợ lý trọng tài đã hoàn thành đạt yêu cầu.

Tuy nhiên, vẫn có tới 10 người gồm 6 trọng tài (Nguyễn Trọng Thư, Nguyễn Trung Kiên, Hoàng Phạm Công Khanh, Nguyễn Phương Nam, Tạ Công Châu Hòa, Lê Lưu Quang) và 4 trợ lý trọng tài (Lê Xuân Vũ, Nguyễn Trung Nam, Nguyễn Thành Trung, Hà Thị Phượng) không thể vượt qua.

Nữ trợ lý trọng tài Hà Thị Phượng lỡ cơ hội lịch sử điều hành giải hạng Nhất 2020

Nữ trợ lý trọng tài Hà Thị Phượng lỡ cơ hội lịch sử điều hành giải hạng Nhất 2020

Trong số các trọng tài và trợ lý không đạt yêu cầu, đáng tiếc hơn cả là trường hợp của Hà Thị Phượng. Nữ trọng tài FIFA này đã bỏ lỡ cơ hội trở thành nữ trợ lý trọng tài đầu tiên trong lịch sử tham gia điều hành tại các giải chuyên nghiệp Việt Nam.

Nguồn: VFF

Tin cùng chuyên mục