Nữ sinh viên - cựu lính thủy đánh bộ Mỹ tử vong bất thường tại Nga

  • 20/06/2021 17:07
  • 0 bình luận
  • H.Y
  • In bài
ANTD.VN - Truyền thông Nga đưa tin, một nữ sinh viên, từng là cựu lính thủy đánh bộ Mỹ, đang học ở Nga được phát hiện đã tử vong ngày 19-6, vài ngày sau khi cô mất tích.
Nữ sinh viên - cựu lính thủy đánh bộ Mỹ tử vong bất thường tại Nga ảnh 1

Thi thể Catherine Serou được phát hiện gần khu rừng ở Nizhny Novgorod

Catherine Serou, 34 tuổi, được nhìn thấy lần cuối hôm 15-6 khi bước lên xe ô tô. Hãng NPR của Mỹ cho biết, cô đã nhắn tin cho mẹ của mình, bà Beccy Serou ở Mississippi, vào ngày hôm đó rằng: “Trong một chiếc xe hơi với một người lạ. Hy vọng con không bị bắt cóc”.

Ủy ban Điều tra của Nga cho biết, thi thể của Serou được tìm thấy trong một khu vực nhiều cây cối gần Bor, thuộc Nizhny Novgorod, cách Matxcơva khoảng 250 km, sau một cuộc tìm kiếm quy mô. Hiện chưa rõ nguyên nhân tử vong. Phía Nga cho hay, một nghi phạm có tiền án đang bị giam giữ, nhưng không nêu rõ danh tính.

Bà Beccy Serou tin rằng con gái mình có thể đã vô tình lên xe của một người lạ thay vì đi Uber do cô đang gấp rút quay lại phòng khám để thanh toán tiền. “Tôi nghĩ rằng con bé thấy người đó không lái xe đến phòng khám mà lại đi vào một khu rừng nên đã hoảng sợ”.

Catherine Serou chuyển đến Nga vào năm 2019 để theo học luật tại Đại học Lobachevsky ở Nizhny Novgorod. Trước đây, cô từng phục vụ trong Lực lượng Thủy quân Lục chiến và đã hoàn thành đợt công tác ở chiến trường Afghanistan.

Trong một đoạn video do trang tin NN.RU của Nga đăng tải vào năm ngoái, Serou nói về sự khác biệt giữa Mỹ và Nga, đồng thời nói xen kẽ bằng tiếng Anh và tiếng Nga.

Theo Business Insider

Tin cùng chuyên mục