'Nữ quái' dùng con trai làm 'bình phong' đi giao dịch ma túy

  • 01/12/2020 16:07
  • 0 bình luận
  • Trường Văn
  • In bài

ANTD.VN -  Hẹn người mua bán 1 kg ma túy đá với giá 200 triệu đồng, Nguyễn Thị Lệ Thanh (SN 1988) trú tại phường Nam Lý, TP Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình đã đưa con trai 6 tuổi đi cùng để thực hiện cuộc “giao dịch” này.

Ngày 1-12, Đại tá Lê Đức Hùng, Trưởng Công an quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội cho biết, từ nguồn tin người dân và áp dụng các biện pháp nghiệp vụ đặc thù, Công an quận Bắc Từ Liêm phát hiện có một đường dây ma túy với nhiều chân rết từ Lào về Việt Nam và “hạ cánh” tại Hà Nội, phân phối lẻ trong thị trường thành phố.

Qua công tác nắm tình hình, theo dấu đối tượng, các trinh sát Đội CSĐT TP về ma túy CAQ Bắc Từ Liêm nghi vấn sẽ có một cuộc giao dịch ma túy vào những ngày cuối tháng 10.

'Nữ quái' dùng con trai làm 'bình phong' đi giao dịch ma túy ảnh 1
Cơ quan CSĐT - CAQ Bắc Từ Liêm ghi lời khai đối tượng Vàng A Thống

Ngày 25-10, các nguồn tin báo cuộc giao dịch sẽ diễn ra tại khu vực Mỹ Đình, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội. Nhiều tổ công tác, các mũi trinh sát đã theo dõi di biến động đối tượng. Bất ngờ, tại thời điểm trên, người phụ nữ nhận hàng đã điều khiển xe máy chở theo một cậu bé trai.

Kiến quyết đấu tranh, các trinh sát đã áp sát, kiểm tra hành chính người phụ nữ. Biết khó chối cãi, Nguyễn Thị Lệ Thanh (tên người phụ nữ) thừa nhận vừa mua của Vàng A Thống (SN 1993) trú tại Sơn Bình, Tam Đường, Lai Châu 1 kg ma túy đá với giá 200 triệu đồng.

'Nữ quái' dùng con trai làm 'bình phong' đi giao dịch ma túy ảnh 2
Đối tượng Nguyễn Thị Lệ Thanh

Sau khi gặp nhau, Thanh đưa cho Thống số tiền trên và Thống đưa cho Thanh một túi nilong chứa ma túy đá. Thanh treo túi ma túy đá vừa mua được ở móc để đồ phía trước xe máy rồi đi về. Thanh khai mua ma túy để xé nhỏ ra bán kiếm lời.

Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an quận Bắc Từ Liêm tiến hành rà soát tại khu vực phường Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm, phát hiện Vàng A Thống hiện đang thuê trọ và ở tại địa chỉ số 10c, ngõ 105 đường Đình Thôn, phường Mỹ Đình 1.

'Nữ quái' dùng con trai làm 'bình phong' đi giao dịch ma túy ảnh 3

Tang vật vụ án

Khám xét khẩn cấp nơi ở của Thống, cơ quan công an phát hiện hơn 8 tỷ đồng chứa trong va ly, các túi nilon vứt trong nhà trọ. Đặc biệt, Vàng A Thống còn thuê một căn phòng trọ khác dùng làm nơi cất giấu ma túy. Khám xét kho hàng này, các trinh sát bất ngờ phát hiện 30 bánh heroin, gần 6kg ma túy tổng hợp đang được chờ sẵn để giao cho khách.

Tin cùng chuyên mục