“Nữ hoàng tốc độ” Vũ Thị Hương trải lòng về thất bại tại ASIAD 2014

  • 03/10/2014 20:54
  • 0 bình luận
  • Thuần Thư
  • In bài
ANTĐ - Ít ngày sau khi kết thúc phần thi 200m nữ môn điền kinh ASIAD 17 mà không bảo vệ được tấm HCB, "nữ hoàng tốc độ" đã có những chia sẻ tự đáy lòng.

Tối 3-10, Vũ Thị Hương đã có những dòng chia sẻ trên trang facebook cá nhân, nói về thành tích của mình tại ASIAD 17.

VĐV giàu thành tích nhất điền kinh Việt Nam chia sẻ, cô đã thi đấu 14 năm, chiến thắng và thất bại đều có.

Cô cho rằng: "Thể thao không nói trước được điều gì và một quy luật là ai cũng chỉ có một thời, không ai khoẻ mãi và thi đấu luôn chiến thắng cả. Đó là những gì bản thân Hương luôn tự nhắc nhở mình".

“Nữ hoàng tốc độ” Vũ Thị Hương trải lòng về thất bại tại ASIAD 2014 ảnh 1 Vũ Thị Hương đã rất nỗ lực tại ASIAD 2014

Nói về thành tích về 5/8 nội dung 100m và 8/8 nội dung 200m nữ, VĐV sinh 1986 cho rằng: 

"Với Hương, những ngày thi đấu vừa qua không có gì cảm thấy thất vọng cả. Bản thân Hương đã cố gắng hết sức mình, đó là điều mà Hương cảm thấy hài lòng. Tất nhiên ai cũng muốn chiến thắng và có huy chương,nhưng đối thủ họ quá mạnh thì chắc chắn mình không thể chiến thắng".

Đồng quan điểm này, HLV trưởng đội tuyển điền kinh Việt Nam Nguyễn Trọng Hổ trước đó cho biết ông không bất ngờ với việc Hương xếp hạng 8/8 ở cự ly 200m vì: "Thành tích ở vòng loại của các VĐV mạnh khác đã nói lên tất cả. Trong khi đó, Hương chưa có được phong độ ổn định sau chấn thương".

Nhiều tờ báo đã dùng từ ngữ nặng nề để nói về thành tích của Hương khi cô không thể bảo vệ được huy chương 4 năm trước ở 2 nội dung sở trường.

Vũ Thị Hương thản nhiên đón nhận điều này, cô tâm sự: "Báo chí viết thế nào thì mọi người cũng không nên bận tâm quá nhiều, mỗi người có quyền nhìn nhận về một vấn đề nào đó theo cách của riêng mình. Vì thế chúng ta không nên bình luận nhiều, vì ai hiểu chuyên môn thì khác nhưng ai không hiểu thì chắc chắn họ sẽ thấy thất vọng vì Hương 4 năm trước được HCB kia mà, giờ phải được cao hơn chứ sao lại kém đến vậy... Để nói ra thì nhiều lắm nên nói vậy thôi".

“Nữ hoàng tốc độ” Vũ Thị Hương trải lòng về thất bại tại ASIAD 2014 ảnh 2 Tâm sự của Vũ Thị Hương nhận được sự đồng cảm, sẻ chia của bạn bè, người hâm mộ

Cuối "tâm thư", Vũ Thị Hương không quên: "Cảm ơn mọi người trong những ngày vừa qua Hương thi đấu đã luôn động viên và an ủi Hương. Một lần nữa cảm ơn mọi người".

Những chia sẻ của Vũ Thị Hương trên trang cá nhân đã nhận được sự đồng tình, động viên của bạn bè, người hâm mộ. Kèm theo đó là những lời chúc mừng ngày sinh nhật 7-10 sắp tới của "nữ hoàng tốc độ" điền kinh Việt Nam và những lời chúc cho Hương có thêm nhiều niềm vui, hạnh phúc khi tới đây, cô dự định sẽ lập gia đình.

Vài nét về Vũ Thị Hương

Sinh năm: 1986, tại Định Hóa, Thái Nguyên

Thành tích tiêu biểu: 7 HCV SEA Games; 1 HCV Đại hội thể thao châu Á trong nhà; 3 HCB và 1 HCĐ giải VĐ châu Á; 1 HCB, 1 HCĐ ASIAD. Được bầu chọn VĐV tiêu biểu 2 năm liền: 2009, 2010.

Cô là VĐV giành HCV SEA Games đầu tiên, huy chương ASIAD đầu tiên và là người giàu thành tích nhất của điền kinh Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục