“Nữ hoàng nhạc Rock” Ngọc Ánh từng có thời “vài ngày lại ra chợ mua cả cây vàng”

  • 25/07/2021 06:33
  • 0 bình luận
  • Như Ý
  • In bài
ANTD.VN -  Ngọc Ánh sinh năm 1964, từng là một trong những nghệ sĩ nổi đình nổi đám những năm đầu thập niên 90.
“Nữ hoàng nhạc Rock” Ngọc Ánh từng có thời “vài ngày lại ra chợ mua cả cây vàng” ảnh 1

Từng là một “ngôi sao” luôn bốc lửa và sôi động trên sân khấu nên người hâm mộ ưu ái gọi Ngọc Ánh bằng danh xưng “nữ hoàng nhạc Rock” hay “nữ hoàng cassette”. Bên cạnh đó, cô còn sở hữu một sự nghiệp ca hát đáng mơ ước và ngưỡng mộ. Giữa lúc sự nghiệp đang ở đỉnh cao, Ngọc Ánh theo chồng ra nước ngoài sinh sống và tiếp tục hoạt động ở thị trường âm nhạc hải ngoại. Trải qua 3 lần đổ vỡ trong hôn nhân, cô quyết định trở về Việt Nam sống cùng con gái và trở lại sân khấu bằng việc theo đuổi dòng nhạc Bolero.

Đối với một nghệ sĩ ngày xưa, độ “hot” được đo bằng số lượng show diễn. Và Ngọc Ánh chính là một trong những ca sĩ có số lượng show diễn kỉ lục. Ca sĩ Thùy Trang - người đồng nghiệp thân thiết của Ngọc Ánh, từng đồng hành trong những lần chạy show năm xưa kể, lúc bấy giờ Ngọc Ánh đang là “ngôi sao” sáng chói, cái tên bán vé cho tất cả sự kiện, gọi nôm na là “vơ đét” của mọi show diễn. Trong một lần biểu diễn tại Châu Đốc, 5 tụ điểm đều có Ngọc Ánh xuất hiện. Số lượng ca khúc cô hát trong một đêm khá “khủng” với mỗi tụ điểm khoảng 10 bài.

Với tốc độ chạy show khủng khiếp như vậy nên mức thu nhập của Ngọc Ánh lúc bấy giờ khiến nhiều người suýt xoa. Chỉ khoảng 2 - 3 ngày là Ngọc Ánh lại rủ Thùy Trang ra chợ mua vàng, mỗi lần mua thì phải “tính cây chứ không tính chỉ”. Đến nỗi ca sĩ Thùy Trang phải miêu tả cảm xúc nhìn đàn chị mà vừa ngưỡng mộ vừa thèm. Cũng theo ca sĩ Thùy Trang, thời điểm đó tên tuổi của cô chỉ mới nổi còn Ngọc Ánh đã là “ngôi sao” nên có sự chênh lệch về thu nhập.

Tuy nhiên, thông thường ít khi nào ca sĩ biết cát-sê của nhau. Có bận, Ngọc Ánh chạy rất nhiều show diễn tại TP.HCM, ước tính khoảng trên dưới 10 show. Vì thời gian gấp gáp khiến Ngọc Ánh bỏ quên ví tại một sự kiện mà Thùy Trang cũng góp mặt. “Nữ hoàng nhạc Rock” vô tình tiết lộ mức cát-sê mà mình nhận được cho show đó là 200.000 đồng, trong khi Thùy Trang chỉ được trả 1/4 số tiền ấy.

Còn theo Nguyên Vũ - người em đồng nghiệp từng có dịp đi diễn cùng Ngọc Ánh nhiều lần - thì khi xưa anh từng nghĩ cô rất “chảnh” vì đi hát hiếm khi nói chuyện với ai trong hậu trường. Mãi đến sau này, nam ca sĩ mới biết hóa ra suy nghĩ của mình là sai, Ngọc Ánh không hề “chảnh” mà chỉ vì chạy quá nhiều show trong một đêm nên không có thời gian trò chuyện cùng đồng nghiệp. Về điều này thì Ngọc Ánh thừa nhận, thời kỳ hoàng kim cô chỉ có đúng 15 phút cho một sự kiện, 5 phút chuẩn bị và 10 phút hát trên sân khấu. Có những lần gấp gáp không kịp chuẩn bị khiến cô phải cầm cả lược chải đầu lên sân khấu.

Tin cùng chuyên mục