Nữ hộ lý gieo rắc cái chết trắng

  • 01/09/2012 12:12
  • 2 bình luận
  • Quang Khoa
  • In bài
ANTĐ - Là một nhân viên làm việc trong ngành Y tế, thế nhưng nữ hộ lý Nguyễn Thị Ngọc Bích đã hoa mắt trước đồng tiền, bất chấp hậu quả, nhẫn tâm gieo rắc “cái chết trắng” đến một bộ phận thanh thiếu niên trên địa bàn.

Cuột độc kích lúc 10 giờ sáng

Khoảng 10h sáng thứ Năm, ngày 23-8, tại khu vực gần Khoa Chống nhiễm khuẩn - Bệnh viện Đa khoa khu vực Cam Ranh (TP. Cam Ranh), trong giờ làm việc, nhiều y, bác sĩ, dược sĩ của đơn vị này đã vô cùng bất ngờ vì có sự xuất hiện của các trinh sát thuộc Phòng phòng, chống tội phạm ma túy Bộ Đội Biên phòng tỉnh Khánh Hòa và lực lượng Đồn Biên phòng Cam Ranh tới khống chế, bắt quả tang nữ hộ lý Nguyễn Thị Ngọc Bích (SN 1991, cư trú ở tổ dân phố Lộc Sơn, phường Cam Lộc, TP. Cam Ranh) - nhân viên Khoa Chống nhiễm khuẩn Bệnh viện Đa khoa khu vực Cam Ranh đang bán ma túy cho một người nghiện tên Huỳnh Thanh Tuấn (trú TP. Cam Ranh). Trên tay của Tuấn, lực lượng chức năng đã thu giữ 2 đoạn ống nhựa màu xanh (được cắt ra từ ống nhựa dùng để hút nước giải khát), mỗi đoạn dài khoảng 1 cm và được hàn kín hai đầu, bên trong có chứa chất bột màu trắng dạng nén. Tiến hành khai thác nhanh, Nguyễn Thị Ngọc Bích khai nhận 2 đoạn ống nhựa vừa bán cho người nghiện chứa chất bột dạng nén là heroin.

Nữ hộ lý gieo rắc cái chết trắng ảnh 1
Nguyễn Thị Ngọc Bích tại cơ quan điều tra


Ngay sau khi bị bắt quả tang, lực lượng chức năng đã nhanh chóng tiến hành khám xét nơi làm việc của Nguyễn Thị Ngọc Bích tại Khoa Chống nhiễm khuẩn. Tại tủ cá nhân của Bích, lực lượng chức năng đã phát hiện thêm 16 đoạn ống nhựa màu trắng, mỗi đoạn dài khoảng 1cm và được hàn kín hai đầu, bên trong có chứa chất bột nén màu trắng dạng nén, được thu giữ trong hộp nhựa màu hồng để trong túi xách của Bích, 1,6 triệu đồng và một số giấy tờ tùy thân khác. Kết thúc khám xét tại nơi làm việc của Bích, lực lượng chức năng đã nhanh chóng di chuyển đến nơi cư ngụ của nữ hộ lý này ở tổ dân phố Lộc Sơn, phường Cam Lộc, TP. Cam Ranh để tiến hành khám xét khẩn cấp.

Sau nhiều phút khám xét, tại đây, nhiều trinh sát đã vô cùng bất ngờ vì số lượng ma túy được phát hiện tại phòng ngủ của Bích với một số lượng khá lớn. Dưới nệm trên giường ngủ của Bích, cơ quan chức năng đã phát hiện và thu giữ thêm 42 đoạn ống nhựa có kích thước tương tự 18 đoạn ống nhựa nêu trên, bên trong các đoạn ống nhựa này đều đã được Bích cẩn thận “chế” chất bột dạng nén và hàn kín hai đầu, 1 cục chất bột nén màu trắng dạng nén để trong túi quần Jean ngắn của Bích trong tủ quần áo ở phòng ngủ cùng nhiều đồ vật như: 10 bơm kim tiêm (chưa qua sử dụng), một túi đựng ống nhựa dùng để uống nước giải khát, 2 dao lam và 1 hộp bật lửa.

Tại bản kết luận giám định số 278/PYSH/2012 của Phòng Kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Khánh Hòa, cho thấy các mẫu vật (được trích từ chất bột nén màu trắng thu giữ ở nơi làm việc, nơi ở của Nguyễn Thị Ngọc Bích và 2 đoạn ống nhựa mà Bích bán cho người nghiện) mà Đồn Biên phòng Cam Ranh yêu cầm giám định đều là ma túy (heroin).

Một ngày sau đó, Đồn Biên phòng Cam Ranh đã chuyển toàn bộ hồ sơ vụ án cùng bị can đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Cam Ranh để tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định. Với những chứng cứ không thể chối cãi, tại Cơ quan điều tra, Nguyễn Thị Ngọc Bích đã cúi đầu nhận tội.

Ma lực đồng tiền

Bác sĩ Nguyễn Hồng Quang - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa khu vực Cam Ranh cho biết: Vì là con em trong ngành (Bích là con dâu của một Kỹ thuật viên Khoa Chẩn đoán hình ảnh Bệnh viện Đa khoa khu vực Cam Ranh), năm 2009, chị Nguyễn Thị Ngọc Bích được Bệnh viện Đa khoa khu vực Cam Ranh nhận vào làm việc dưới hình thức hợp đồng ngắn hạn. Trong thời gian làm việc, chị Bích luôn hoàn thành khá tốt nhiệm vụ và chưa từng vi phạm quy định của ngành. Trong cuộc sống, chị Bích luôn chan hòa với đồng nghiệp. Tuy nhiên, trước ngày 23-8, chúng tôi có nhận được thông tin từ tổ Bảo vệ của đơn vị và được biết, trong giờ trực, chị Bích thường gặp một số người lạ. Sau khi nhận được thông tin này, chúng tôi đã tổ chức họp có sự tham gia của lực lượng bảo vệ, Ban Giám đốc Bệnh viện và phụ trách Khoa Chống nhiễm khuẩn. Sau đó, chúng tôi đã chỉ đạo các đơn vị liên quan phải theo dõi đằng sau việc gặp gỡ đó là gì? Nếu có biểu hiện bất thường cần có biện pháp ngăn chặn kịp thời. Tuy nhiên, chỉ một tuần sau đó thì Bích bị lực lương chức năng bắt giữ vì hành vi buôn bán trái phép chất ma túy.

Nữ hộ lý gieo rắc cái chết trắng ảnh 2
Tang vật thu giữ 


Theo bác sĩ Nguyễn Hồng Quang, do đơn vị chưa quản lý chặt chẽ nhân viên trong ngành, trong đơn vị nên đã xảy ra vụ việc vi phạm pháp luật nghiêm trọng của nữ hộ lý Nguyễn Thị Ngọc Bích. “Do là con em trong ngành nên chúng tôi chủ quan. Chúng tôi là những người chịu trách nhiệm. Sau vụ việc này chúng tôi sẽ rà soát lại toàn bộ nhân viên, đặc biệt là lý lịch. Ngoài ra, chúng tôi cũng sẽ kiểm điểm trách nhiệm của Khoa chống nhiễm khuẩn. Sau đó sẽ rút kinh nghiệm chung toàn đơn vị để có biện pháp phòng ngừa”, bác sĩ Quang chua xót nói.

Một cán bộ điều tra Công an TP. Cam Ranh cho biết, nữ hộ lý Nguyễn Thị Ngọc Bích có một người con nhỏ mới 5 tuổi. Tuy nhiên, chồng của Bích lại là một người nghiện ma túy lâu năm. Trước ngày về nhà chồng, nhiều khả năng Bích đã không biết được chồng mình lại là một con nghiện. “Gần mực thì đen”, sau những năm chung sống với người chồng nghiện ngập ma túy nặng, vì thế từ một người mẹ, người vợ ngoan hiền Bích cũng đã “dính” vào ma túy từ khi nào không biết.

Tại cơ quan điều tra, Bích khai nhận mỗi lần mua ma túy Bích thường liên hệ với một đối tượng ở TP. Hồ Chí Minh. Bích chuyển tiền vào tài khoản cho đối tượng này, rồi nhận được “hàng” từ TP. Hồ Chí Minh chuyển ra Cam Ranh theo các kiện hàng của các nhà xe khách chất lượng cao chạy tuyến TP. Hồ Chí Minh – Nha Trang và ngược lại. Sau khi có được ma túy, tại phòng ngủ của mình, Bích đã phân lẻ ma túy thành từng tép để bán cho các con nghiện trên địa bàn Cam Ranh. Địa điểm giao hàng của Bích thường thay đổi nhiều nơi trong thành phố, trong đó kể cả việc bán hàng cho người nghiện ngay trong Bệnh viện đa khoa khu vực Cam Ranh. Cũng tại cơ quan điều tra, Bích khai nhận rằng, do lợi nhuận của ma túy mang lại (lãi gấp 2-3 lần), nữ hộ lý này đã hoa mắt trước ma lực của đồng tiền.

Ngày 31-8, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Cam Ranh đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh tạm giam Nguyễn Thị Ngọc Bích về hành vi ‘Mua bán trái phép chất ma túy”. Hiện vụ án đang được Cơ quan Công an TP. Cam Ranh điều tra mở rộng.

Tin cùng chuyên mục