Nữ giám thị xúi giục phạm nhân đánh chết bạn tù

  • 01/06/2011 00:06
  • 0 bình luận
  • Hạ Liên
  • In bài
(ANTĐ) -Mới vào tù được 5 ngày, nữ phạm nhân Đỗ Hội Thiến, 42 tuổi đã chết tức tưởi trong trại giam ở Vị Nam, Thiểm Tây, Trung Quốc.

Nữ giám thị xúi giục phạm nhân đánh chết bạn tù

(ANTĐ) -Mới vào tù được 5 ngày, nữ phạm nhân Đỗ Hội Thiến, 42 tuổi đã chết tức tưởi trong trại giam ở Vị Nam, Thiểm Tây, Trung Quốc.

Ngày 27-5, đường dây nóng Báo Thanh niên Trung Quốc nhận được thông tin: trung tuần tháng 5, một nữ giám thị trại giam quận Lâm Vị, Vị Nam sau khi cãi nhau với chồng, mang bực tức đến nơi làm việc đã chỉ thị cho phạm nhân “đánh hội đồng” nữ tù Đỗ Hội Thiến đến chết.

Nữ giám thị xúi giục phạm nhân đánh chết bạn tù ảnh 1
Trại giam quận Lâm Vị, Vị Nam, Thiểm Tây, nơi xảy ra vụ án

Chiều 28-5,  PV tìm đến nhà xác quận Lâm Vị, được cho biết trước đó hơn 10 ngày các nhân viên tại đây nhận được điện thoại của giám thị trại giam nói có một nữ tù chết trong bệnh viện trung tâm, đề nghị đưa về hỏa táng. Song nhà xác thấy có nhiều dấu hiệu bất thường nên từ chối.

Người phụ trách bệnh viện trung tâm thành phố cũng xác nhận buổi tối trung tuần tháng 5 có tiếp nhận một ca cấp cứu, song nữ phạm nhân đó đã chết ngay sau đó và được đưa xuống nhà xác, đến nay chưa có người nhà tới nhận.   

Khi được hỏi, chỉ huy Sở Công an Vị Nam đã thừa nhận có việc nữ giám thị chỉ đạo phạm nhận đánh đến chết bạn tù, tuy nhiên vẫn từ chối cung cấp thông tin cá nhân của cả bị hại và nữ giám thị kia. Tại Viện kiểm sát thành phố, PV nhận được chi tiết vụ việc như sau: tối 10-5, án mạng xảy ra tại trại giam, VKS đã cử người xuống điều tra. Nạn nhân là Đỗ Hội Thiến, người Lâm Vị, liên quan đến một vụ buôn ma túy, đang bị tạm giam để điều tra.

Đỗ Hội Thiến bị giam ở phòng 313 cùng 20 phạm nhân khác. Cảnh sát phụ trách buồng giam là Vương Ngân Xảo, 28 tuổi. Sáng 10-5, Xảo cãi nhau với người nhà nên khi đến trại giam, tâm trạng không ổn định, vì một chút bực tức đã chỉ huy các phạm nhân cùng phòng “dạy dỗ” Đỗ Hội Thiến dẫn đến hậu quả trên. Vương Ngân Xảo bị bắt, sau đó vì có thai nên được tại ngoại.

Hạ Liên

Theo Zaobao

Theo Zaobao

Tin cùng chuyên mục