Nữ cố vấn thương mại của Tổng thống Donald Trump tuyên bố từ chức

  • 23/10/2019 16:01
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Theo Nhà Trắng, cố vấn G7 và thương mại của Tổng thống Donald Trump, bà Kelly Ann Shaw sẽ rời chính quyền để làm việc trong lĩnh vực tư nhân. Đây là sự ra đi của một trong những nữ quan chức cao cấp nhất trong đội cố vấn kinh tế của Tổng thống Donald Trump.

Bà Shaw đã kế nhiệm bà Clete Willems làm Phó trợ lý Tổng thống về kinh tế quốc tế và Phó giám đốc Hội đồng kinh tế quốc gia (NEC) từ đầu năm 2019.

Bà đóng vai trò quan trọng trong các cuộc họp của Mỹ ở G7, G20, cũng như là một phần trong đội cố vấn về đàm phán thương mại Mỹ - Trung Quốc.

Bà Shaw là một trong những cố vấn hàng đầu của Tổng thống Donald Trump trong lĩnh vực thương mại

Bà Shaw là một trong những cố vấn hàng đầu của Tổng thống Donald Trump trong lĩnh vực thương mại

Một quan chức Nhà Trắng cho biết, bà sẽ chính thức rời vị trí tại chính quyền vào ngày 25-10 để làm việc trong lĩnh vực tư nhân, tuy nhiên, không nói rõ đó là hoạt động kinh doanh nào.

Sự ra đi của bà Shaw đúng thời điểm Hội đồng An ninh quốc gia (NSC), nơi bà cũng là một thành viên, đang được thu nhỏ quy mô. Tân cố vấn an ninh quốc gia Robert O’Brien đang có kế hoạch thu hẹp 30% số lượng nhân viên của NSC trong những tháng tới và giới hạn vai trò chỉ ở chính sách ngoại giao. Trong khi đó, các vấn đề kinh tế quốc tế sẽ được điều hành bởi Giám đốc NEC Larry Kudlow.

Khi được hỏi về người thay thế cho bà Shaw, quan chức chính quyền Washington cho biết, họ vẫn chưa thế công bố ở thời điểm này.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục