Nữ bệnh nhân ở Thanh Hóa xuất viện, ca thứ hai nhiễm Corona ở Việt Nam được chữa khỏi

  • 03/02/2020 16:47
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Cuối buổi sáng nay, 3-2, nữ bệnh nhân 25 tuổi bị nhiễm virus Corona được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa đã xuất viện khỏe mạnh, trở thành ca nhiễm Corona thứ hai của nước ta được chữa khỏi bệnh.
Nữ bệnh nhân nhiễm Corona chụp ảnh với các y bác sĩ trước khi xuất viện

Nữ bệnh nhân nhiễm Corona chụp ảnh với các y bác sĩ trước khi xuất viện

Vào lúc 10h sáng nay, khoa Bệnh Nhiệt đới - Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức buổi chia tay nữ bệnh nhân nhiễm virus Corona được xuất viện sau 10 ngày điều trị.

Bệnh nhân là chị Nguyễn Thị T., 25 tuổi (trú tại xã Định Hòa, huyện Yên Định, Thanh Hóa) – là 1 trong 3 công nhân của một công ty ở Vĩnh Phúc bị nhiễm virus corona khi bay từ TP Vũ Hán (Trung Quốc) về nước trước Tết nguyên đán Canh Tý.

Bác sĩ Đỗ Xuân Tiến, Trưởng khoa Bệnh Nhiệt đới - Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa cho biết, bệnh nhân Nguyễn Thị Tr. xuất viện trong tình trạng khỏe mạnh, không còn ho, không sốt, không tức ngực, các chỉ số xét nghiệm hóa sinh trong giới hạn bình thường.

Đặc biệt, mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân này gửi Viện Dịch tễ Trung ương xét nghiệm 2 lần đều đã cho kết quả âm tính với virus Corona. Như vậy có thể khẳng định bệnh nhân đã được chữa khỏi.

Dù bệnh nhân Tr. đã khỏi bệnh và được xuất viện về nhà nhưng các bác sĩ căn dặn người bệnh vẫn phải cách ly tại gia đình một thời gian, phải ăn uống đầy đủ chất và vệ sinh, bảo vệ răng miệng, đường thở thường xuyên để cơ thể khỏe mạnh, có đủ sức đề kháng chống lại virus corona. 

Được biết, ngoài bệnh nhân Tr., hiện tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa đang điều trị cách ly cho 4 bệnh nhân nghi ngờ khác.

Tin cùng chuyên mục