NSƯT Tố Nga: "Sau khi ly hôn, tôi và chồng cũ nói chuyện nhiều hơn"

  • 07/12/2018 15:45
  • 0 bình luận
  • Chúc An (ảnh: Luke Nguyễn)
  • In bài
ANTD.VN - NSƯT Tố Nga từng trải qua quãng thời gian ly thân suốt nhiều năm khi còn sống chung một nhà với chồng cũ, thậm chí ngồi ăn cơm mà không nói với nhau một tiếng nào.

Quãng thời gian đen tối ấy đã kéo dài suốt 8 năm có lẽ chỉ vì NSƯT Tố Nga và chồng muốn cứu vãn gia đình cho đứa con trai nhỏ, cho đến khi cả hai quyết định chấm dứt cuộc hôn nhân không còn hạnh phúc này lại.

NSƯT Tố Nga nói vui, suốt bao nhiêu năm sống cùng nhà, chị và chồng cũ gần như không nói chuyện với nhau. Nhưng kể từ khi “đường ai nấy đi”, mặc dù gần 3 năm kể từ sau khi ly hôn,  chị chưa gặp lại anh song cả hai nói chuyện với nhau còn nhiều hơn lúc trước. Anh thường xuyên gọi điện hỏi thăm con trai và cũng giúp chị đưa đón con đi học, chăm sóc con mỗi khi chị phải đi diễn xa. Nữ ca sĩ xứ Nghệ tâm sự, giờ chị và chồng cũ xem nhau như bạn, và chị cảm ơn anh vì vẫn là một người bố tốt, có trách nhiệm với con.

NSƯT Tố Nga tìm thấy hạnh phúc trong âm nhạc sau đổ vỡ trong hôn nhân

NSƯT Tố Nga tìm thấy hạnh phúc trong âm nhạc sau đổ vỡ trong hôn nhân

Khép lại cuộc hôn nhân không trọn vẹn, NSƯT Tố Nga quyết định trở lại mạnh mẽ với âm nhạc. Nhiều người hỏi chị có thấy tiếc không khi đã để vuột mất gần chục năm chìm đắm trong nỗi buồn riêng tư mà không dứt khoát chia tay sớm hơn, để rồi trở lại với nghề khi đã ngoài 40 tuổi.

Tuy nhiên, NSƯT Tố Nga bảo, chị xem đây như một sự khởi đầu dẫu muộn nhưng là thời điểm chín muồi, khi chị đã bước qua được nỗi đau riêng để cháy hết mình với đam mê ca hát. Vả lại, chị luôn tâm niệm, vợ chồng cũng là duyên nợ, chỉ khi duyên nợ với nhau đã thực sự hết, dây tơ hồng mới được cắt. Ở thời điểm hiện tại, NSƯT Tố Nga tự thấy mình như quả chín mọng trên cây, giữ lại được cả những giọt sương sớm còn đọng lại, viên mãn từ những điều nhỏ bé, viên mãn cả về tuổi đời lẫn tuổi nghề.

NSƯT Tố Nga tâm sự, trải qua lần đổ vỡ đầu tiên, chị vẫn chưa thoát được cảm giác “chim gãy sợ cành cong”, không biết nếu như bắt đầu một mối quan hệ thì sau đó sẽ thế nào. Có những lúc chị nghĩ sẽ không đi bước nữa, không lấy chồng thêm lần nào nữa. Với chị hiện giờ, chị cần một người thương mình hơn là yêu, không tay kề tay, má kề má nhưng có thể sẻ chia với mình những vui buồn trong cuộc sống, hiểu và thương những sóng gió trong đời mình.

Trước khi công khai chuyện ly hôn, NSƯT Tố Nga bảo, chị đã hỏi ý kiến cậu con trai 14 tuổi và nhận được câu trả lời: “Mẹ hãy làm những gì mẹ cho là đúng”. Câu nói như thức tỉnh chị sống mạnh mẽ và đối diện với mọi thứ. Trút bỏ được gánh nặng trong lòng, chị thỏa sức vẫy vùng trong âm nhạc và tìm thấy niềm hạnh phúc khi được rất nhiều người yêu thương mình. Nữ ca sĩ chia sẻ, nếu như trước kia chị chủ yếu chỉ đi diễn các chương trình của Nhà hát nơi mình đang công tác thì hai năm trở lại đây, chị bận rộn hơn với việc “chạy sô” đi diễn khắp nơi.

NSƯT Tố Nga trong MV "Ở hai đầu nỗi nhớ"

NSƯT Tố Nga trong MV "Ở hai đầu nỗi nhớ"

Gần đây, NSƯT Tố Nga bất ngờ ra mắt cùng lúc ba sản phẩm âm nhac: album và MV “Ở hai đầu nỗi nhớ” cùng album “Miền quê em”. Trong đó, album “Ở hai đầu nỗi nhớ” là những bài hát “gây thương nhớ” từ các thập niên cũ được chị phối khí làm mới lại, hát theo phong cách dân gian pha màu sắc Bolero khá dễ chịu và ngọt ngào, còn album “Miền quê em” gồm những ca khúc dân gian âm hưởng miền Trung nơi chị sinh ra và lớn lên.

Nữ ca sĩ tâm tình, với những người hoạt động nghệ thuật theo cách ngẫu hứng như chị thì biến động trong đời sống xung quanh, dù là nhỏ thôi đều rất quan trọng. Tình cảm riêng tư hay tình yêu thương của mọi người đã ảnh hưởng rất lớn tới các sản phẩm âm nhạc mà chị làm. Có điều, NSƯT Tố Nga ví von giọng hát của chị trong album đầu tay ra cách đây gần 2 năm, đánh dấu sự trở lại của chị với âm nhạc –  album “Giếng quê” giống như người phụ nữ bị nhốt trong lồng kính, nay được bước ra khỏi cánh cửa cuộc đời. Giờ chị hạnh phúc hơn dù chỉ có một mình, và niềm hạnh phúc đó không chỉ toát lên trên khuôn mặt rạng rỡ mà cả trong tiếng hát.

Dù không thừa nhận đang yêu và yêu xa như lời bài hát “Ở hai đầu nỗi nhớ”, song NSƯT Tố Nga tiết lộ, chị gửi gắm cả những khắc khoải rất thật trong từng câu hát.

MV "Ở hai đầu nỗi nhớ" của NSƯT Tố Nga:

Tin cùng chuyên mục