NSƯT Hoài Linh mong muốn thành lập quỹ riêng cho danh hài Chí Tài

  • 11/12/2020 15:15
  • 0 bình luận
  • Như Ý
  • In bài

ANTD.VN -  Theo chia sẻ từ NSƯT Hoài Linh thì quỹ trên sẽ được dùng để thực hiện tâm nguyện dở dang mà Chí Tài chưa kịp thực hiện trước khi qua đời.

Là một người gắn bó thân thiết với Chí Tài ở cả trong nghệ thuật lẫn ngoài cuộc sống, NSƯT Hoài Linh được gia đình Chí Tài ủy quyền đứng ra nhận thi hài và lo giúp các thủ tục tang lễ tại Việt Nam cho cố nghệ sĩ. Theo thông báo từ NSƯT Hoài Linh thì lễ nhập quan và lễ viếng Chí Tài sẽ diễn ra vào ngày mai 12-12 tại Nhà tang lễ Bộ Quốc phòng TP.HCM. Sau đó, linh cữu nam nghệ sĩ sẽ được đưa về Mỹ để an tang theo nguyện vọng của gia đình anh.

Trước lễ viếng Chí Tài tại Việt Nam, NSƯT Hoài Linh cho biết, sau khi tham khảo một số ý kiến của nghệ sĩ và bạn bè thân hữu, nhận thấy thời gian viếng Chí Tài có hạn và sau đó linh cữu của anh sẽ được đưa về Mỹ nên việc mọi người gửi vòng hoa viếng sẽ rất tốn kém, lãng phí trong tình hình nhiều nơi còn nhiều khó khăn.

NSƯT Hoài Linh mong muốn thành lập quỹ riêng cho danh hài Chí Tài ảnh 1

Cũng theo NSƯT Hoài Linh, trước khi mất, Chí Tài vẫn còn lời hẹn sẽ đi từ thiện lần thứ 2 tại miền Trung nhưng chưa thực hiện được. Vì thế, gia đình Chí Tài cùng với anh em nghệ sĩ thân thiết với anh đã quyết định sẽ không nhận vòng hoa viếng. Thay vào đó, NSƯT Hoài Linh cho biết, thay vì vòng hoa viếng thì anh mong mọi người sẽ dùng tiền phúng để thành lập quỹ riêng cho Chí Tài. Sau tang lễ, toàn bộ số tiền này sẽ được dùng vào việc xây những căn nhà tình thương để tặng bà con chịu nhiều mất mát, thiệt hại nặng nề sau trận bão lũ lịch sử vừa qua. Trên những ngôi nhà tình thương này sẽ gắn biển “Nghệ sĩ Chí Tài thương tặng”. NSƯT Hoài Linh bày tỏ, anh nghĩ việc làn này sẽ thiết thực và ý nghĩa hơn rất nhiều.

Trước ý kiến này của NSƯT Hoài Linh, rất đông nghệ sĩ đã bày tỏ sự ủng hộ đồng tình. MC Nguyên Khang cho rằng việc làm này sẽ giúp hình ảnh và trái tim của Chí Tài vẫn tiếp tục lan tỏa được những điều tốt đẹp. Ca sĩ, diễn viên Nhật Kim Anh cũng chia sẻ đây là ý tưởng vô cùng ý nghĩa, thiết thực và cũng rất tốt cho hương linh của Chí Tài.

Tin cùng chuyên mục