Phản hồi của đơn vị cung cấp bản quyền 2 phim Việt chiếu trên Netflix

  • 10/12/2020 16:03
  • 0 bình luận
  • Như Ý
  • In bài

ANTD.VN -  Xung quanh ồn ào về việc ai cung cấp bản quyền 2 bộ phim "Vũ điệu tử thần" và "Những người viết huyền thoại" để kênh Netflix trình chiếu rộng rãi, đơn vị làm việc này đã chính thức lên tiếng phản hồi.

Sự việc bắt nguồn từ việc 2 bộ phim truyện "Vũ điệu tử thần" và "Những người viết huyền thoại" xuất hiện trên kênh phim và các chương trình truyền hình quốc tế Netflix. Đây là 2 phim được Nhà nước đầu tư kinh phí sản xuất và thuộc sở hữu của Nhà nước, cụ thể là Bộ VHTT&DL. Tuy nhiên, ông Vi Kiến Thành - Cục trưởng Cục Điện ảnh khẳng định Cục không cung cấp bản quyền 2 tác phẩm điện ảnh trên cho kênh Netflix. Cùng với đó, Cục Điện ảnh cũng có công văn kiến nghị Thanh tra Bộ VHTT&DL vào cuộc tìm hiểu, điều tra xem nguồn cung cấp bản quyền 2 bộ phim này cho Netflix là ai.

Liên quan đến vấn đề này, theo thông tin từ đại diện kênh Netflix thì đơn vị cung cấp bản quyền để kênh này chiếu 2 bộ phim trên là Tfilm Studio. Cụ thể, Tfilm Studio là nhà phân phối được ủy quyền phát hành phim và mang những tác phẩm điện ảnh nghệ thuật như: "Vũ điệu đam mê", "Những người viết huyền thoại", "Mùi cỏ cháy" lên nền tảng Netflix.

Phản hồi của đơn vị cung cấp bản quyền 2 phim Việt chiếu trên Netflix ảnh 1

Tfilm Studio cho biết phim hiện đang được phát trên kênh Netflix cùng với "Những người viết huyền thoại" là 'Vũ điệu đam mê" (đạo diễn Nguyễn Đức Việt) chứ không phải "Vũ điệu tử thần" (đạo diễn Bùi Tuấn Dũng).

Ngay sau khi Netflix đưa ra thông tin trên, phía Tfilm Studio cũng đã chính thức lên tiếng phản hồi. Theo đó, đại diện Tfilm Studio cho biết, đơn vị này được ủy quyền phát hành 3 bộ phim "Những người viết huyền thoại", "Vũ điệu đam mê" và "Mùi cỏ cháy" trên nền tảng Netflix. Phía Tfilm Studio khẳng định đã có sự nhầm lẫn bởi trên thực tế bộ phim "Vũ điệu tử thần" của đạo diễn Bùi Tuấn Dũng không được phát trên kênh Netflix mà bộ phim hiện được phát hành trên kênh này "Vũ điệu đam mê".

"Với vai trò là đơn vị phát hành nội dung phim Việt tại thị trường Việt Nam và nước ngoài trên mọi nền tảng, TFILM Studio tự hào được góp phần quảng bá những bộ phim có giá trị lịch sử, nhân văn tiếp cận tới đông đảo khán giả thông qua một nền tảng chiếu phim có bản quyền như Netflix." - đại diện Tfilm Studio bày tỏ.

Cũng theo phía Tfilm Studio thì đơn vị này làm việc với kênh Netflix dựa trên cơ sở bản quyền được cấp phép từ VFS - Công ty Cổ phần đầu tư và phát triển phim truyện Việt Nam (tiền thân là Hãng phim truyện Việt Nam) và cam kết tuân thủ đúng các quy định về bản quyền, cũng như các giấy tờ bản quyền liên quan để có đầy đủ tư cách pháp lý phát hành các bộ phim này trên Netflix.

Phản hồi của đơn vị cung cấp bản quyền 2 phim Việt chiếu trên Netflix ảnh 2

"Vũ điệu tử thần" hiện không có mặt trên kênh Netflix

Đại diện Tfilm Studio nói rõ, thông qua Giấy phép phổ biến phim do Cục Điện ảnh cấp, đơn vị này được biết VFS là chủ sở hữu bản quyền, đồng thời là đơn vị được quyền chính thức phân phối, phát hành các bộ phim này. Do vậy đại diện Tfilm Studio cho rằng việc làm việc với VFS để xin cấp quyền phát hành các bộ phim này trên nền tảng Netflix là đúng với quy định của pháp luật.

Ông Nguyễn Minh Hải - Giám đốc Công ty Tfilm Studio bày tỏ mong muốn VFS có những giải pháp để giải quyết các khúc mắc liên quan đến việc trình chiếu các bộ phim này trên Netflix và đảm bảo các quyền đã cấp cho Tfilm Studio theo hợp đồng đã ký kết giữa hai bên.

"Chúng tôi hiện đã gửi công văn đề nghị VFS có phản hồi chính thức cho chúng tôi về các vấn đề mà truyền thông và Cục Điện Ảnh đang đưa ra." - đại diện Tfilm Studio nói rõ.

Tin cùng chuyên mục