NSƯT Đỗ Kỷ trở lại làm đạo diễn trong vở kịch về Thái sư Trần Thủ Độ

  • 27/10/2021 12:38
  • 0 bình luận
  • Thanh Xuân
  • In bài
ANTD.VN -  NSƯT Đỗ Kỷ, Trưởng phòng Nghệ thuật (Cục Nghệ thuật biểu diễn) sẽ trở lại với vai trò đạo diễn, sau thời gian bận công tác chuyên môn. Anh sẽ dàn dựng vở "Thiên mệnh" kể về Thái sư Trần Thủ Độ. 

NSƯT Đỗ Kỷ từng giữ chức Phó Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam năm 2001-2008. Ông cũng từng dàn dựng một số vở kịch tiêu biểu của Nhà hát, như: Hoa cúc xanh trên đầm lầy (1999), Đi tìm điều không mất (2003), Chuyện vặt người lính (2005), Linh hồn đông lạnh (2008)...

Khi rời nhà hát, ông làm Trưởng phòng Nghệ thuật, Cục Nghệ thuật Biểu diễn từ đó đến nay. Vì công tác chuyên môn ở Cục NTBD nên NSƯT Đỗ Kỷ không có nhiều thời gian dựng vở. Sắp tới, NSƯT Đỗ Kỷ quay trở lại dàn dựng vở kịch lịch sử Thiên mệnh (tác giả: Hoàng Thanh Du) - một vở kịch hoàn toàn mới của Nhà hát Kịch Việt Nam.

NSƯT Đỗ Kỷ trở lại làm đạo diễn trong vở kịch về Thái sư Trần Thủ Độ ảnh 1
NSƯT Đỗ Kỷ hiện là Trưởng phòng Nghệ thuật, Cục Nghệ thuật Biểu diễn

Vở kịch lịch sử này nói về cuộc đời của Thái sư Trần Thủ Độ, trước khi đi đánh giặc ngoại xâm đã quyết tâm dẹp loạn trong nhà để giữ yên kỷ cương phép nước. Câu chuyện Thái sư Trần Thủ Độ khi ấy khẳng định cho việc tính kỷ cương phép nước phải được giữ gìn, không thể bị phá vỡ bởi bất cứ lý do gì hoặc bất kỳ một ai, kể cả đó là tình anh em ruột rà thân thích.

Vở diễn giúp khán giả hiểu rõ hơn về những chuyển biến xã hội, những giằng co tâm lý của từng nhân vật, những bí ẩn sau những trang sử sách chói lọi của dân tộc Việt Nam.

NSƯT Đỗ Kỷ trở lại làm đạo diễn trong vở kịch về Thái sư Trần Thủ Độ ảnh 2

Một cảnh trong vở "Thiên mệnh"

"Thiên mệnh" có sự tham gia của dàn nghệ sĩ kỳ cựu, các diễn viên tài năng của Nhà hát Kịch Việt Nam: NSƯT Tạ Tuấn Minh, NSƯT Lâm Tùng, NSƯT Dũng Nam, diễn viên Hồ Liên, Khuất Quỳnh Hoa, Minh Hải, Lưu Hoàng, Thế Nguyên, Tống Minh Tùng, Minh Thu, Quang Đạo, Mai Duyên, Hồng Phúc…

Tin cùng chuyên mục