NSƯT Chí Trung: Các nghệ sỹ luôn "tin ở hoa hồng" trong sứ mệnh của mình

  • 14/02/2019 17:15
  • 0 bình luận
  • Thanh Xuân
  • In bài

ANTD.VN - Là đạo diễn của vở kịch "Tin ở hoa hồng", NSƯT Chí Trung chia sẻ, sở dĩ anh bắt tay vào dựng kịch của Lưu Quang Vũ là bởi, sân khấu nếu cứ chạy theo các vụ việc thời sự thì không bao giờ là đủ. Anh muốn hướng tới một vấn đề khác: câu chuyện về niềm tin và sự khủng hoảng niềm tin. 

 

 

Vở kịch “Tin ở hoa hồng” của cố tác giả Lưu Quang Vũ sẽ được Nhà hát Tuổi trẻ công diễn bắt đầu từ ngày 13/2/2019 tại Rạp 11 Ngô Thì Nhậm, Hà Nội.

Kịch bản “Tin ở hoa hồng” được cố tác giả Lưu Quang Vũ viết năm 1982, đã được NSND Lê Hùng dàn dựng trên sân khấu Nhà hát Tuổi trẻ năm 1985. Sau hơn 33 năm, vở diễn được NSƯT Chí Trung phục dựng, trẻ hóa lại tác phẩm bằng hơi thở thời đại của ngày hôm nay. Phiên bản hoàn toàn mới này được đầu tư chăm chút kỹ lưỡng về mặt nghệ thuật cũng như hình thức thể hiện với phần sáng tác âm nhạc của nhạc sĩ Tiến Minh, thiết kế mỹ thuật của NSƯT Doãn Bằng, hình ảnh đồ họa của họa sĩ Duy Đông.

NSƯT Chí Trung: Các nghệ sỹ luôn "tin ở hoa hồng" trong sứ mệnh của mình

“Tin ở hoa hồng” xoay quanh câu chuyện của 2 bạn trẻ Hưng và Phát. Trong sáng, bồng bột và đầy nhiệt huyết, họ tình cờ gặp chuyện ngang trái giữa đường rồi lao vào cuộc chiến đấu chống lại những chuyện bất công, vô lý với tinh thần “giữa đường thấy chuyện bất bằng chẳng tha”. Vượt qua những khúc mắc, trớ trêu, điều giữ hai thanh niên trẻ ấy theo đuổi công việc của mình chính là niềm “tin ở hoa hồng”, tin ở những điều tốt đẹp vốn có trong mỗi người và trong cuộc sống.

“Vở diễn từng rất thành công ở giai đoạn 34 năm trước. Nhưng tất nhiên, ở thời điểm hiện tại, chúng tôi phải tìm một cách tiếp cận hoàn toàn khác để các khán giả trong độ tuổi từ 13- 18 có thể hào hứng theo dõi” – NSƯT Chí Trung, Giám đốc Nhà hát Tuổi trẻ cho biết.

Một cảnh trong vở "Tin ở hoa hồng" với sự góp mặt của nhiều nghệ sỹ nổi tiếng

Một cảnh trong vở "Tin ở hoa hồng" với sự góp mặt của nhiều nghệ sỹ nổi tiếng

NSƯT Chí Trung còn cho biết, trong cuộc chiến đấu với cái xấu, cái ác bây giờ, nếu sân khấu chỉ mãi chạy theo những vụ việc thời sự thì sẽ không bao giờ là đủ. Chúng tôi muốn hướng tới một vấn đề khác: câu chuyện về niềm tin và sự khủng hoảng niềm tin. Vở diễn chuyển tải sức sống, lan tỏa niềm tin và các giá trị tốt đẹp tới xã hội. Có thể nói, đây là vở diễn của thanh niên, gây cảm hứng cho tuổi trẻ, gửi gắm tới các thế hệ trẻ đồng thời cũng là những ước vọng của các nghệ sĩ của Nhà hát Tuổi trẻ sẽ luôn luôn 'Tin ở hoa hồng' trong sứ mệnh của mình. 

Vở diễn có sự tham gia của các diễn trẻ tài năng như: Thanh Sơn, Chí Huy, Lệ Quyên cùng các nghệ sỹ nổi tiếng: Vân Dung, Hương "tươi", Bá Anh, Tuấn Anh… 

"Tin ở hoa hồng" đang được Nhà hát Tuổi trẻ công diễn phục vụ khán giả Thủ đô nhân dịp đầu xuân Kỷ Hợi 2019.

Tin cùng chuyên mục