NSND Trần Hiếu chuyển ra Hà Nội sống

  • 28/06/2020 09:00
  • 0 bình luận
  • ​Chúc An
  • In bài
ANTD.VN - 65 tuổi, NSND Trần Hiếu chuyển vào TP.HCM sinh sống. 20 năm sau, ông quyết định trở lại Hà Nội và sống tại đây cho đến cuối đời.
Dù sống trong Nam hay ngoài Bắc, NSND Trần Hiếu luôn nhận được tình cảm yêu mến của mọi người

Dù sống trong Nam hay ngoài Bắc, NSND Trần Hiếu luôn nhận được tình cảm yêu mến của mọi người

Thời gian gần đây, hình ảnh NSND Trần Hiếu tham gia một số hoạt động thiện nguyện ở Hà Nội, biểu diễn trên truyền hình và chấm thi ở Học viện Âm nhạc quốc gia khiến nhiều người khá bất ngờ. Sở dĩ vậy bởi đã lâu rồi ông cùng người bạn đời của mình chuyển vào Nam sinh sống. Một vài năm gần đây, sức khỏe giảm sút nên ông ít xuất hiện. Cuối năm 2019, ông cũng vừa trải qua một cơn “thập tử nhất sinh”. 

Chia sẻ về sự trở lại của mình, NSND Trần Hiếu cho biết, càng về già người ta càng muốn tìm về cội nguồn nơi mình đã sinh ra và lớn lên. Vì vậy, vợ chồng ông quyết định ra hẳn Hà Nội sống sau gần 20 năm gắn bó với mảnh đất Sài thành. Sau bao nhiêu năm rời xa Thủ đô, ông vẫn nhớ như in từng con đường, góc phố. Sống trong Nam, nhưng ông vẫn giữ nếp sống ngoài Bắc và năm nào cũng cố gắng về thăm nơi “chôn rau cắt rốn” vài lần.

Bà xã của ông vốn cũng là người Hà Nội nên khi ông bàn chuyện trở lại nơi này đã tán thành ngay. Con gái ông, ca sĩ Hà Trần, dù đang định cư ở nước ngoài nhưng cũng rất muốn ông quay về Hà Nội sống. Cũng theo NSND Trần Hiếu, hiện tại ông và vợ đang thuê nhà ở chứ chưa mua nhà. Sau hai thập kỷ xa Hà Nội, giờ quay trở lại ông không quá bỡ ngỡ với nhịp sống mới mà vẫn thấy mọi thứ thân quen.

Người thân, bạn bè, đồng nghiệp hay tin vợ chồng ông trở ra cũng kéo đến thăm nom, trò chuyện nên nhà cửa lúc nào cũng đông vui. NSND Trần Hiếu giãi bày, ông cảm thấy cuộc đời mình quá nhiều may mắn vì dù sống, hoạt động âm nhạc ở trong Nam hay ngoài Bắc cũng nhận được tình cảm yêu mến của mọi người.

Tâm sự về sức khỏe ở tuổi 84, NSND Trần Hiếu tiết lộ, kể từ khi trở ra Hà Nội ông thấy khá hơn nhiều. Vị nhạc sĩ gạo cội của nền tân nhạc Việt Nam kể, ông quyết tâm bỏ hút thuốc lá, uống rượu và thực hiện chế độ ăn uống điều độ, kiêng khem nghiêm ngặt. Ngoài ra, ông cũng chăm chỉ tập thể dục đều đặn hàng ngày, nhờ vậy mà ông không còn rơi vào cảnh uống thuốc trừ cơm nữa. Niềm vui mỗi ngày với ông bây giờ là được sống an nhiên, tự tại, có sức khỏe ổn định và thỉnh thoảng tham gia một vài hoạt động nghệ thuật.

Tin cùng chuyên mục