Nổi cơn ghen tuông suýt đoạt hai mạng người khi vợ cũ có… "tình mới"

  • 24/06/2020 13:36
  • 0 bình luận
  • Lâm Vinh
  • In bài
ANTD.VN - Hay tin vợ cũ có “tình mới”, Tài nổi cơn ghen tuông và suýt gây ra vụ án hai mạng người…

Sau phiên tòa bị trì hoãn cách đây chưa lâu, ngày 24-6, TAND TP Hà Nội mở lại phiên xét xử sơ thẩm và tuyên phạt Nguyễn Trọng Tài (SN 1979, trú ở phường Hàng Trống, Hoàn Kiếm, Hà Nội) 15 năm tù về tội “Giết người” với các tình tiết định khung là côn đồ và giết nhiều người.

Bị hại trong vụ án là chị Nguyễn Thúy N (SN 1983, vợ cũ Tài) và anh Nguyễn Mạnh V (SN 1983), trú ở quận Hoàng Mai, Hà Nội. Tuy nhiên, điều may mắn là cả hai bị hại trong vụ án đều không mất mạng.

Nguyễn Trọng Tài bị đưa ra tòa xét xử.

Nguyễn Trọng Tài bị đưa ra tòa xét xử.

Nội dung vụ án thể hiện, năm 2007, Nguyễn Trọng Tài và chị Nguyễn Thúy N kết hôn với nhau. Sau đó, hai người lần lượt có hai con chung, sinh năm 2008 và 2010. Dù vậy, tháng 8-2015, Tài và chị N ly hôn. Kể từ thời điểm này, chị N đưa con về nhà bố mẹ đẻ ở.

Sau khi ly hôn, chị N nhanh chóng có “tình mới” là anh Nguyễn Mạnh V. Nhận thấy vợ cũ vẫn còn “xuân sắc” và luôn vui vẻ bên “người mới”, Tài nhanh chóng nổi cơn ghen tuông và nuôi ý định “xử” nhân tình của chị N.

Chiều 29-11-2015, Tài mang theo dao nhọn đi bộ tới nhà chị N ở phố Hàng Buồm. Tận mắt thấy vợ cũ nằm trên ghế gấp và anh V ngồi sát bên cạnh, Tài liền đi tới vờ hỏi con đâu, rồi bất ngờ đâm “tình mới” của vợ cũ.

Bị đâm bất ngờ nhưng anh V vẫn kịp né tránh, khiến mũi dao sượt qua gáy, gây thương tích. Bị đâm nhát tiếp theo, anh V bật dậy phản ứng giằng co với Tài. Cùng thời điểm, chị N cũng kịp giữ tay chồng cũ khi Tài vừa đổi tay dao để đâm “tình địch” nhát thứ ba.

Khi anh V bị đạp ngã ra cửa, Tài lập tức chuyển hướng tấn công sang “xử” vợ cũ. Và rồi trong cơn ghen tuông đỉnh điểm, đối tượng đã đâm liên tiếp nhiều nhát dao vào tay, ngực và mạn sườn vợ cũ. Tài chỉ chịu dừng tay khi nghe thấy tiếng ai đó quát tháo, yêu cầu đối tượng dừng tay lại.

Ngay sau đó, chị N và anh V được đưa đến bệnh viện cấp cứu nên may mắn thoát chết. Chiều cùng ngày gây án, Tài cũng tìm đến cơ quan công an đầu thú, khai nhận hành vi phạm pháp của bản thân... Theo kết luận giám định, anh V bị tổn hại 13% sức khỏe và vợ cũ của Tài cũng mất 20% sức lực cơ thể.

Áp dụng mức án nêu trên đối với người đàn ông nổi cơn ghen tuông khi thấy vợ cũ có “tình mới”, TAND TP Hà Nội khẳng định cáo trạng truy tố Nguyễn Trọng Tài về tội “Giết người” với các tình tiết định khung tại điểm a, n, khoản 1, Điều 123-BLHS là có căn cứ, đúng pháp luật. Việc các bị hại không chết là nằm ngoài ý muốn của bị cáo.

Tin cùng chuyên mục