Tử hình đối tượng dùng xăng đốt cả gia đình nhà vợ giữa đêm

  • 19/06/2020 15:43
  • 0 bình luận
  • Lâm Vinh
  • In bài
ANTD.VN - Cho rằng vợ không chung thủy, Ninh luôn tự ghen bóng, ghen gió trong lòng khiến người phụ nữ không may mắn phải ôm con về nhà bố mẹ đẻ ở. Và rồi chuyện ghen tuông mù quáng ấy vẫn tiếp tục đi quá xa…

Ngày 19-6, đưa Hoàng Tiến Ninh (SN 1978, trú ở phường Bạch Mai, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) ra xét xử sơ thẩm, TAND TP Hà Nội đã quyết định tuyên phạt đối tượng này tử hình về tội “Giết người” và 3 năm tù về tội “Hủy hoại tài sản”. Tổng hợp hình phạt chung cả hai tội danh, tòa án tuyên buộc bị cáo phải chấp hành mức án tử hình.

Tại tòa, nội dung vụ án được làm rõ, chị Trần Kim S (SN 1990), trú cùng quận Hai Bà Trưng, Hà Nội vốn có 1 con riêng tên K (sinh đầu năm 2012). Cùng năm này, chị về sống chung như vợ chồng với Hoàng Tiến Ninh.

Hoàng Tiến Ninh trong lúc tòa nghị án.

Hoàng Tiến Ninh trong lúc tòa nghị án.

Năm 2017, chị S quyết định trở thành vợ danh chính ngôn thuận của Ninh, khi hai người có thêm con chung tên Kh (SN 2017). Tuy nhiên kể từ thời điểm này, Ninh luôn sống trong mối ngờ vực chị S không chung thủy và có nhân tình bên ngoài.

Không chịu được cảnh chồng luôn ngờ vực vô căn cứ, chị S buộc phải ôm cả 2 con về nương nhờ bố mẹ đẻ ở phường Bạch Mai, Hai Bà Trưng, Hà Nội. Tối 11-10-2018, Ninh đến nhà bố mẹ vợ đón mẹ con chị S về nhưng chỉ đón đọc mình cháu Kh.

Ở nhà chỉ có 2 bố con, khuya cùng ngày, đối tượng lại nổi cơn ghen tuông mù quáng. Tức thì Ninh lấy xe máy và chiếc chai nhựa đi mua đầu xăng, rồi quay chở lại nhà bố mẹ vợ. Đến nơi, đối tượng gõ cửa và mẹ vợ mở cho vào.

Xông vào nhà mẹ vợ (khi đó đang có tổng cộng 10 người trong nhà), đối tượng xộc thẳng lên gác xép – nơi chị S nằm ôm cháy K ngủ. Thấy chồng mang chai xăng đến chỗ hai mẹ con nằm ngủ, chị S liền hét toáng lên nhưng không kịp.

Bởi khi ấy, Ninh vừa gằn giọng đe dọa, vừa vẩy chay xăng lên khắp người mẹ con chị S và rút bật lửa ra phóng hỏa đốt cả gia đình nhà vợ. Lửa cháy, chị S hốt hoảng phóng ra ngoài. Bố chị S nghe tiếng con gái tri hô vội lấy chăn dập lửa cho cháu ngoại.

Sau đó, cháu K được đưa vào bệnh viện cấp cứu nhưng do thương tích quá nặng nên không qua khỏi. Ninh khi phóng hỏa đốt nhà vợ cũng bị xăng và lửa cháy lan vào. Đối tượng bỏ chạy ra ngoài cởi bỏ hết quần áo và sau đó cũng phải vào viện cấp cứu.

Quá trình điều tra, cơ quan xác định, ngoài việc cháu K tử vong do bị Ninh đốt thì một số ngôi nhà sát nhà bố mẹ đẻ chị S cũng bị cháy, gây thiệt hại với tổng giá trị tài sản lên đến hơn 85 triệu đồng.

Với hành vi nên trên, Ninh bị truy tố ra trước tòa về tội “Giết người” với các tình tiết định khung là giết người dưới 16 tuổi, dùng phương pháp có khả năng làm chết nhiều người và có tính chất côn đồ. Ngoài ra, đối tượng còn bị truy tố, xét xử thêm tội “Hủy hoại tài sản”.

Và rồi sau khi xem xét toàn diện nội dung vụ án, HĐXX sơ thẩm TAND TP Hà Nội cho rằng hành vi phạm tội của bị cáo là đặc biệt nguy hiểm đối với xã hội và bị cáo không còn khả năng để giáo dục, cải tạo được nữa. Do đó, Tòa án Hà Nội đã đi đến quyết định loại bỏ Hoàng Tiến Ninh ra khỏi đời sống xã hội.

Tin cùng chuyên mục