Nổi cáu khi đòi nợ, người đàn bà rơi vào tội cướp

  • 07/12/2018 15:53
  • 0 bình luận
  • Minh Long
  • In bài
ANTD.VN - Liên tục bị chậm trả tiền, Hoa bức xúc lấy dao “nói chuyện” với người bán thịt lợn. Kết cục là người đàn bà này bị xử lý về tội “Cướp tài sản”.

Từ kết quả điều tra, VKSND TP Hà Nội vừa ra cáo trạng truy tố Nguyễn Thị Mai Hoa (SN 1989, trú ở phường Quỳnh Mai, Hai Bà Trưng, Hà Nội) về tội “Cướp tài sản”, quy định tại khoản 3, Điều 168-BLHS năm 2015. Và không lâu nữa, người đàn bà này sẽ bị đưa ra tòa án xét xử.

Theo tài liệu truy tố, chị Nguyễn Thị Giản (SN 1971, ở huyện Chương Mỹ, Hà Nội) vốn bán thịt lợn tại chợ Quỳnh Mai, thuộc phường Quỳnh Mai, quận Hai Bà Trưng và quen biết Nguyễn Thị Mai Hoa.

Do cần tiền kinh doanh nên từ cuối năm 2016 đến đầu tháng 9-2017, chị Giản nhiều lần vay Hoa tiền với tổng số là 465 triệu đồng. Cuối tháng 10-2017, chị Giản mới trả được Hoa 53 triệu đồng và còn nợ lại 412 triệu đồng. Ngay sau đó, người phụ nữ bán thịt lợn cam kết sẽ trả Hoa 200 triệu đồng.

Khoảng 10h ngày 31-10-2017, Hoa ra chỗ “con nợ” bán thịt lợn đòi trước số tiền 200 triệu đồng. Hồi đáp Hoa, chị Giản bày tỏ mong muốn được trả nợ dần dần theo ngày nhưng không được đồng ý.

Bị thúc nợ rát mặt, người phụ nữ bán thịt lợn nói: “Để chị bàn với chồng xem thế nào”. Trưa cùng ngày, chị Giản nhắn tin hẹn Hoa đến đầu giờ chiều sẽ thanh toán vì đang đi lấy tiền.

Tuy nhiên, do không xoay được tiền nên sau đó chị Giản nhắn tin xin Hoa cho trả nợ mỗi ngày 1 triệu đồng nhưng vẫn không được chấp thuận. Khoảng 14h ngày 31-10-2017, không thấy “con nợ” đến nhà như lời hẹn, Hoa một lần nữa đi tìm người bán thịt lợn để đòi tiền.

Trên đường đi, Hoa ghé qua nhà mẹ đẻ lấy con dao phay và sau đó gặp chị Giản tại khu “chợ cóc”. Cuộc “khẩu chiến” về chuyện nợ nần giữa 2 người đàn bà nổ ra khiến Hoa bức xúc và dùng sống dao phay bổ vào mặt chị Giản.

Tiếp đến, khi 2 người giằng co con dao, chị Giản còn bị thương ở tay gây chảy máu. Khi ấy, một số người xung quanh đã kịp can ngăn và băng bó vết thương cho người bán thị lợn ở “chợ cóc”.

Chưa nguôi cơn giận giữ, Hoa còn giằng điện thoại của người phụ nữ bán thịt và nhờ một người dùng chiếc điện thoại này gọi về cho chồng chị Giản với nội dung: “Nhanh xoay tiền trả nợ cho vợ vì chị Giản đang bị Hoa đánh”. Cùng thời điểm, lực lượng công an phát hiện vụ việc nên đưa cả 2 người phụ nữ về trụ sở làm rõ…

Quá trình điều tra, giải quyết vụ án, chị Giản từ chối giám định thương tích và không yêu cầu bồi thường về dân sự. Vậy nhưng vào thời điểm VKSND TP Hà Nội ra cáo trạng truy tố Nguyễn Thị Mai Hoa, chị Giản cùng chồng đã không có mặt tại nơi cư trú.  

Tin cùng chuyên mục